Điều chỉnh kích thước chữ

Trên 250 trường hợp là F1 của ca nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng

(CLO) Cơ quan chức năng của TP Hải Phòng đã xác định được trên 250 trường hợp F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hoàng Động, Thủy Nguyên.

Audio
Sáng 22/2, thôn 4, xã Hoàng Động (Thủy Nguyên, Hải Phòng) - nơi ở của bệnh nhân Đ.T.P đã được phong tỏa

Sáng 22/2, thôn 4, xã Hoàng Động (Thủy Nguyên, Hải Phòng) - nơi ở của bệnh nhân Đ.T.P đã được phong tỏa

Chiều 22/2, một lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, cơ quan chức năng của thành phố đã xác định được trên 250 trường hợp F1 của ca bệnh nhiễm Covid-19 tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

Theo đó, ngay sau khi có kết quả bệnh nhân Đ.T.P (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) dương tính với Covid-19, lực lượng chức năng thành phố đã tiến hành truy vết, xác định các yếu tố dịch tễ tại các điểm bệnh nhân từng đến.

Lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa, phun khử khuẩn khu vực nhà ở của bệnh nhân và nơi bệnh nhân làm việc là Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân có bố là ông Đ.V.T (SN 1973); mẹ là bà V.T.T (SN 1976) cùng hai em là Đ.M.T (SN 2001) và Đ.H.N (SN 2017).

Ngoài ra, có khoảng trên 250 trường hợp khác là F1 cũng được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung và theo dõi.

Được biết, hiện tại bệnh nhân Đ.T.P được cách ly y tế tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (phòng áp lực âm). Các nhân viên y tế Bệnh viện GTVT Hải Phòng đã làm xét nghiệm cùng bệnh nhân, kết quả 87 mẫu đều âm tính.

Ngay sau khi mẫu xét nghiệm của chị Đ.T.P cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động.

Bệnh viện GTVT đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân. Lực lượng chức năng TP Hải Phòng cũng đã lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân Đ.T.P để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện GTVT Hải Phòng từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

T.Toàn