Điều chỉnh kích thước chữ

Triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong những tháng cuối năm

(CLO) Thống kê cho thấy, đến thời gian này, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã phát hiện, xử lý trên 100.000 vụ vi phạm, thu nộp vào ngân sách gần 400 tỷ đồng.

Báo Công luận
 Tiếp tục triển khai nhiều kế hoạch nhằm góp phần nâng cao chất lượng thị trường, đặc biệt dịp cuối năm. Ảnh: TL

Theo báo cáo sơ bộ, quý III năm 2018, các đơn vị chức năng cả nước đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 79.515 vụ việc vi phạm, tăng gần 7% so với cùng kỳ năm 2017, thu nộp ngân sách nhà nước (NSNN) hơn 6.451 tỷ đồng, bằng 83% so với cùng kỳ 2017, khởi tố 284 vụ, 339 đối tượng.

Đáng lưu ý, trong tháng 11 này, lực lượng quản lý thị trường đã phối hợp với các lực lượng như hải quan, biên phòng, công an kiểm tra, xử lý 5 container chứa hàng hóa có dấu hiệu của tội buôn lậu. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Nhiều vụ việc lớn như vụ việc sản phẩm thuốc chữa bệnh VINACA giả, khăn lụa Khaisilk, mỹ phẩm TS; kiểm tra, kiểm tra một số cơ sở kinh doanh đường nhập lậu, giả mạo xuất xứ hàng hóa tại Kiên Giang, Long An, TP Hồ Chí Minh, Quảng Trị, Đà Nẵng…đã được cơ quan Quản lý thị trường phát hiện và xử lý.

Lực lượng Quản lý thị trường dự báo, trong thời gian tới, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau.

Để góp phần đảm bảo thị trường ổn định, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong sản xuất kinh doanh và quyền lợi người tiêu dùng, Tổng cục Quản lý thị trường tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và Bộ Công Thương về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

Đồng thời, nắm vững diễn biến tình hình hoạt động này theo lĩnh vực, địa bàn phụ trách để kịp thời phát hiện, nhận diện các vấn đề nổi cộm, các lĩnh vực mặt hàng vi phạm mới nổi để đấu tranh ngăn chặn; xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm dịp Tết Nguyên đán.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, ký cam kết không buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm an toàn thực phẩm tới các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động thương mại trên thị trường.

Linh Đan


 
 
Tin mới
Lợi dụng giãn cách dịch Covid-19, nhiều đối tượng đuổi đánh bảo vệ, xâm chiếm đất dự án

(CLO) Lợi dụng giãn cách dịch Covid-19, các đối tượng đã đuổi đánh bảo vệ để xâm chiếm đất dự án nhà ở tại phường An Khánh, TP. Thủ Đức (TP. HCM), gây bức xúc dư luận.

Thủ môn Filip Nguyễn sắp trở về Việt Nam hoàn tất thủ tục nhập tịch

(CLO) Tranh thủ kỳ nghỉ Đông ở giải vô địch quốc gia CH Séc kéo dài dài gần 2 tháng, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn sẽ đưa gia đình sẽ trở về thăm Việt Nam.

Hy vọng hồi sinh tòa nhà

(CLO) Sau 10 năm ngừng thi công và bị coi là công trình làm xấu bộ mặt đô thị TPHCM, đến nay tòa nhà Saigon One Tower đang được thi công trở lại.

Sân vận động bóng đá của Tập đoàn Evergrande vừa bị chuyển giao cho chính phủ tiếp quản

(CLO) Một cơ quan chính phủ đã tiếp quản sân vận động bóng đá của Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc với ý định bán nó, một người trong cuộc nói với Reuters, khi nhà phát triển bất động sản đang có rất nhiều khoản nợ.

Kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô: Tiếng chuông cảnh tỉnh về kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

(CLO) Qua việc kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô, ông Vũ Quốc Hùng - nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT TƯ cho rằng, nếu chủ động, chiến đấu, giáo dục hiệu quả, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm thì không có chuyện phải bất ngờ và kịp thời cứu các đồng chí mình khỏi hành vi, hành động vi phạm xấu xa.

Lợi nhuận thấp, chủ đầu tư “chê” nhà ở xã hội?

(CLO) Hiện nay, nhiều chủ đầu tư không mặn mà phát triển nhà ở xã hội do chỉ được hưởng lợi nhuận tối đa 10% từ việc bán nhà xã hội và 15% từ việc cho thuê, thuê mua nhà xã hội.

Ukraine phát hiện một âm mưu đảo chính liên quan đến Nga

(CLO) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết, các cơ quan tình báo nước này đã phát hiện ra một âm mưu liên quan đến một nhóm người Nga và các công dân trong nước nhằm lật đổ chính phủ của ông vào tuần tới.

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước là quyết tâm, phấn đấu sản xuất bằng được vaccine, thuốc điều trị COVID-19 để chủ động phòng chống dịch. Do đó, cần tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất bằng được vaccine và thuốc trong nước.

Hà Nội: Mở tuyến xe buýt điện đầu tiên vào ngày 2/12

(CLO) Ngày 27/11, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội - HPTC cho biết, tuyến buýt điện đầu tiên trên địa bàn thành phố sẽ được khai trương vào sáng 2/12. Các tuyến tiếp theo sẽ được đại diện UBND thành phố Hà Nội khai trương trong các ngày sau đó.