Điều chỉnh kích thước chữ

Triển khai đầu tư xây dựng Cảng hàng không Sa Pa, Lào Cai

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Công văn số 3935/VPCP-CN thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về việc đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Báo nói Công luận

Trước đó, tỉnh Lào Cai đã kiến nghị xây dựng cảng hàng không Sa Pa dân dụng kết hợp quân sự, đặt tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Dự án được phân kỳ đầu tư theo hai giai đoạn.

Về việc này, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải thực hiện phê duyệt quy hoạch chi tiết (điều chỉnh) Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định, làm cơ sở triển khai thực hiện đầu tư.

UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan triển khai việc đầu tư, xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, giai đoạn đến năm 2030, cảng hàng không Sa Pa được đưa vào khai thác, có cấp 4C và công suất 3 triệu khách/năm.

Theo UBND tỉnh Lào Cai, thời gian qua, tỉnh này đã chủ động làm việc và thống nhất với các nhà đầu tư chiến lược gồm: Tập đoàn Sungroup và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) để đầu tư giai đoạn 1 của Dự án. Theo đó, Tập đoàn Sungroup đầu tư khu hàng không dân dụng và kho nhiên liệu hàng hóa với kinh phí dự kiến là 1.772 tỷ đồng theo hình thức BOT; VATM đầu tư các công trình quản lý điều hành bay với kinh phí gần 132 tỷ đồng. Các hạng mục còn lại của Dự án như: san nền, đường cất hạ cánh, tái định cư và giải phóng mặt bằng, đường kết nối với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai với kinh phí 3.999 tỷ đồng (trong đó riêng chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn là 910 tỷ đồng) sẽ do UBND tỉnh Lào Cai huy động và đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước.

PV