Điều chỉnh kích thước chữ

Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 89 năm thành lập Đảng

(CLO) Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ mở cửa triển lãm “Những nẻo đường mùa xuân” từ ngày 30/1 - 20/2/2019.

Báo nói Công luận

Triển lãm "Những nẻo đường mùa xuân" giới thiệu hơn 40 tác phẩm được lựa chọn trong sưu tập của Bảo tàng về đề tài mùa xuân, đưa người xem tới nhiều vùng miền Tổ quốc: Từ vẻ đẹp mộc mạc của mai, đào Tô Hiệu, cành lên lộc non núi rừng phía Bắc... đến sắc xuân lung linh, rộn ràng nơi phố phường như Hà Nội đón xuân, hoa đào Nhật Tân, chợ hoa… và hòa cùng không khí tươi vui của Tây Nguyên.

Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: BTC

Một tác phẩm được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: BTC

Cảnh vật và con người trong sắc xuân phơi phới, giản dị và giàu tình yêu thương như Cấy xuân, Tết giải phóng, Đón giao thừa, Tình bạn mùa xuân…

Bên cạnh đó, hình ảnh những người chiến sĩ được ghi lại chân thực và gần gũi qua các tác phẩm Anh nuôi chuẩn bị Tết, Trực chiến ngày xuân, Bộ đội chúc Tết đồng bào… Và đặc biệt là hình ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh ung dung, bình dị trên lưng ngựa giữa sắc xuân rực rỡ trong tác phẩm Việt Bắc mùa xuân mang lại cho người xem nhiều cảm xúc.

Triển lãm Những nẻo đường mùa xuân được kỳ vọng là những nẻo đường nghệ thuật, sẽ mang sức xuân lan tỏa đến người xem, để lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam.

PV