Điều chỉnh kích thước chữ

Triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn “Vision in Harmony”

(CLO) Triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn “Vision in Harmony” của hai họa sĩ Văn Dương Thành và Julia Oh sẽ được khai mạc lúc 16 giờ ngày 21/1/2019, tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49, Nguyễn Du, Hà Nội.

Để thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt - Hàn, đẩy mạnh ngoại giao văn hoá, đặc biệt trong lĩnh vực Hội họa, họa sĩ Văn Dương Thành cùng họa sĩ Julia Oh giới thiệu Triển lãm mỹ thuật Việt -  Hàn “Vision in Harmony”.

leftcenterrightdel
Họa sĩ Văn Dương Thành bên tác phẩm của mình. Ảnh: baodansinh

Triển lãm này là những sáng tác tâm huyết của hai hoạ sĩ với mong ước thể hiện thiên nhiên của hai nước qua hai phong cách sáng tạo khác nhau.

Họa sĩ Văn Dương Thành bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng cuộc triển lãm này sẽ có sức lan toả đến những người yêu hội hoạ cả hai nước và đến cả các nhà ngoại giao, trí thức, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam”.

Văn Dương Thành là một trong những họa sĩ nổi tiếng của Châu Á, sống và làm việc ở Stockholm, Thuỵ Điển và Việt Nam. Các tác phẩm của Văn Dương Thành đã được triển lãm tại Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Quốc Gia lần đầu tiên khi cô mới 20 tuối. Ngoài ra, các tác phẩm của cô còn được sưu tập và trưng bày ở nhiều công trình lớn của các nước như: Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam, Viện Bảo Tàng Mỹ Thuật Singapore, Bảo tàng Dân tộc học, Thủ đô Hà Nội, Sofitel Central Bangkok, Sofitel Metropole Hanoi, Trung tâm Văn hoá Tây Ban Nha...

Đặc biệt, buổi triển lãm còn có các nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng trên thế giới như Lê Duy Mạnh và Bùi Công Duy cùng nghệ sĩ Soprano (Hàn Quốc) sẽ biểu diễn âm nhạc cổ điển chào mừng lễ khai mạc cuộc triển lãm ngoại giao văn hoá này.

Một số tác phẩm sẽ có mặt tại buổi triển lãm:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

PV