Triệt phá hàng loạt cơ sở kinh doanh thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc

(CLO) Theo tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) ngày 29/4, trong mấy ngày qua, lực lượng QLTT tỉnh Quảng Ninh và Vĩnh Phúc đã liên tục xử phạt một số đơn vị kinh doanh, vật chuyển hàng hóa thực phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong một tuần lễ vừa qua, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực triệt phá thành công hàng loạt cơ sở kinh doanh, vận chuyển thực phẩm giả, hàng nhái kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Cụ thể, vào ngày 28/4, Cục QLTT Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra cửa hàng Quỳnh Chi địa chỉ tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long do ông Ngô Văn Chung làm chủ. 

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán gần 1 tạ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và thực phẩm nhập lậu gồm 20kg mứt kiwi, 20 kg chanh lát sấy, 13 kg nho khô, 30kg mứt anh đào, 08 gói kẹo xốp, 22 gói socola. Lô hàng có tổng trị giá niêm yết là 31 triệu đồng. Đội đã ban hành Quyết định phạt 20 triệu đồng, tiến hành xử lý tang vật theo quy định.

Trước đó 1 ngày, Cục QLTT Quảng Ninh cũng tiến hành khám xe tải biển kiểm soát soát 14C- 265.80 đang lưu thông hướng Lạng Sơn - Tiên Yên đã phát hiện xe đang vận chuyển trái phép gần 4,5 tấn xương chân gà đã sử dụng trị giá 23 triệu đồng.

4,5 tấn xương gà nhập lậu.

4,5 tấn xương gà nhập lậu.

Qua quá trình kiểm tra, ông Tăng Đậu Sồi có địa chỉ tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh là lái xe kiêm chủ hàng, không xuất trình được chứng từ, hóa đơn hợp pháp liên quan đến số hàng hóa trên. Do đó, Cục QLTT Quảng Ninh đã ban hành quyết định xử phạt 17 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Tương tự, trong tuần, Cục QLTT Quảng Ninh cũng phát hiện xe ô tô 14C-157.84 vận chuyển 2.000 kg lòng lợn chưa qua chế biến không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá 28 triệu đồng.

Chủ xe là ông Nguyễn Văn Minh, địa chỉ tại xã Quảng Thành, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Cục QLTT Quảng Ninh cũng đã ban hành Quyết định xử phạt 17 triệu đồng, buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Trong khi đó, ngày 23/4, Cục QLTT Vĩnh Phúc đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng thực phẩm Thảo Định phát hiện cơ sở đang kinh doanh mặt hàng bột ngọt có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa của bột ngọt Ajinomoto.

Cửa hàng bán Ajinomoto giả.

Cửa hàng bán Ajinomoto giả.

Qua quá trình kiểm tra, Cục QLTT Vĩnh Phúc đã phát hiện cơ sở đang kinh doanh hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam gồm 01 gói bột ngọt Ajinomota loại 1kg/gói và 06 gói bột ngọt Ajinomoto loại 454g/gói có những dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa của bột ngọt Ajinomoto.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện Công ty AJINOMOTO Việt Nam khẳng định toàn bộ số hàng hóa trên là hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa bột ngọt Ajinomoto. Chủ cửa hàng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Cục QLTT Vĩnh Phúc cũng đã ban hành Quyết định xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Thảo về hành vi vi phạm kinh doanh hàng hóa (phụ gia thực phẩm) giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa với số tiền phạt 2.000.000đ, đồng thời buộc bà Thảo tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

Xem thêm

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng trên toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt

Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài sản bền vững và cả những dự định quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy, cùng với chất lượng sản phẩm, khách hàng ngày càng kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng đồng hành của nhà phát triển trong suốt hành trình an cư.

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Sun Group đầu tư 40.000 tỷ đồng xây gần 50.000 căn nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê "tiêu chuẩn Singapore" tại Phú Quốc

Chiều 2/8/2026, Tập đoàn Sun Group tổ chức Lễ khởi động Chương trình phát triển Nhà ở xã hội và các hạng mục hạ tầng đô thị - Khu đô thị An Thới. Sự kiện ghi dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện thực hóa chủ trương phát triển nhà ở xã hội, phát triển nhà ở cho thuê, bảo đảm an sinh và nâng cao chất lượng sống cho người dân, người lao động tại Phú Quốc. Phát triển Phú Quốc năng động và sẵn sàng cho các sự kiện tầm vóc quốc tế.

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

Tập đoàn Đạt Phương hợp tác cùng Hilton, đưa Tapestry Collection by Hilton lần đầu tiên đến Đông Nam Á

NHAAN Resort & Spa Hoi An chính thức khai trương, đánh dấu bước tiến quan trọng của Tập đoàn Đạt Phương trong lĩnh vực nghỉ dưỡng cao cấp, đồng thời mở ra một chương mới trong hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và thương hiệu khách sạn quốc tế hàng đầu. Sự kiện có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Tập đoàn Hilton cùng các đối tác, khách mời trong và ngoài nước.

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

Giới siêu giàu quốc tế chọn Hồng Kông để nghỉ hưu

(CLO) Phần lớn người nước ngoài giàu có sinh sống tại Hồng Kông (Trung Quốc) dự định gắn bó lâu dài với thành phố này, trong đó gần 2/3 lựa chọn đây là nơi nghỉ hưu nhờ các lợi thế về thu nhập và tích lũy tài sản.

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

Cơn sốt dầu hạ nhiệt, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời

(CLO) Đợt tăng giá dầu do xung đột Mỹ - Iran đã mang lại khoản lợi nhuận lớn cho các doanh nghiệp năng lượng và nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi căng thẳng địa chính trị có dấu hiệu hạ nhiệt, giới phân tích cho rằng, việc tiếp tục nắm giữ các vị thế mua dầu trong dài hạn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

VN-Index được kỳ vọng hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm

(CLO) Công ty chứng khoán kỳ vọng VN-Index sẽ hướng đến vùng kháng cự 1.770 điểm, tương ứng với đường trung bình động 200 ngày (MA200), qua đó quyết định liệu thị trường có đủ động lực để xác nhận sự chuyển dịch sang xu hướng tích cực hơn hay vẫn cần thêm thời gian tích lũy.

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Savan 1 và hành trình 25 năm của một tài sản nhiều tỷ đô

Từ những thung lũng gió ở Savannakhet, Savan 1 không chỉ bắt đầu hành trình tạo ra 35 tỷ kWh điện và hơn 2,43 tỷ USD doanh thu trong 25 năm tới. Đằng sau những tua-bin đang quay trên vùng đất Trung Lào là câu chuyện về một tài sản hạ tầng xuyên biên giới và mở ra chặng đường mới trong chiến lược năng lượng dài hạn của T&T Group.

Cỡ chữ bài viết: