Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hóa:

Triệt xóa điểm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp

(CLO) Ngày 1/2, tin từ Công an Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, đã phá án, triệt xóa điểm tội phạm hoạt động tín dụng đen phức tạp trên địa bàn xã Hải Long, huyện Như Thanh do Lê Thị Sáu, sinh năm 1970 ở xã Hải Long làm chủ.

Audio
Các tang vật thu được tại nhà đối tượng

Các tang vật thu được tại nhà đối tượng

Theo đó, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Như Thanh đã phá án, triệt xóa điểm tội phạm hoạt động tín dụng đen phức tạp trên địa bàn xã Hải Long, huyện Như Thanh do Lê Thị Sáu, sinh năm 1970 ở xã Hải Long, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá làm chủ.

Được biết, Lê Thị Sáu là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng; giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di động, Sáu thường trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ. Đặc biệt, phương thức, thủ đoạn hoạt động của đối tượng này hết sức tinh vi, chuyên nghiệp.

Khi cho các con nợ vay, đối tượng Sáu yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000đ/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn. Xác định đây là điểm hoạt động cho vay lãi nặng phức tạp, lãnh đạo Công an huyện Như Thanh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ và triệt xóa bằng được điểm "tín dụng đen" này.

Bằng những tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Như Thanh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Sáu và thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hà Anh