Triều Tiên chỉ trích Mỹ về vụ 'khủng bố' nhắm vào Đại sứ quán Cuba

02/10/2023 06:46

(CLO) Hôm Chủ nhật (1/10), Triều Tiên cáo buộc Mỹ đã để cho một hành động “khủng bố” chống lại Cuba diễn ra trên đất Mỹ, khi đề cập đến vụ tấn công gần đây nhằm vào Đại sứ quán Cuba ở Washington.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Mỹ đã phớt lờ việc đảm bảo an toàn cho phái đoàn Cuba và chỉ muốn đưa các quốc gia mà họ không ưa, chẳng hạn như Cuba, vào danh sách nhà nước tài trợ khủng bố. Cùng với Cuba, Triều Tiên, Syria và Iran nằm trong “danh sách đen” của Bộ Ngoại giao Mỹ.

trieu tien chi trich my ve vu khung bo nham vao dai su quan cuba hinh 1

Đại sứ quán Cuba ở Washington, Mỹ. Ảnh: Reuters

Trước đó, một kẻ đã tấn công Đại sứ quán Cuba ở Mỹ vào ngày 24 tháng 9 bằng hai quả bom xăng tự chế. Không có ai bị thương và không có thiệt hại đáng kể. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết đây là "một vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng".

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết Mỹ lên án mạnh mẽ vụ tấn công và cơ quan thực thi pháp luật Mỹ sẽ điều tra. Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết không có ai bị giam giữ khi cuộc điều tra tiếp tục.

Đại sứ quán Cuba tại Washington mở cửa trở lại vào năm 2015 khi Cuba và Mỹ khôi phục quan hệ ngoại giao. Havana cho rằng việc Washington đưa Cuba vào danh sách khủng bố và duy trì lệnh cấm vận kinh tế thời Chiến tranh Lạnh là vô lý.

Hoàng Anh (theo Reuters)

    Nổi bật
        Mới nhất
        Triều Tiên chỉ trích Mỹ về vụ 'khủng bố' nhắm vào Đại sứ quán Cuba
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO