Điều chỉnh kích thước chữ

Trình chiếu triển lãm "Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm"

(CLO) Từ ngày 8/3 - 7/4, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) sẽ tổ chức buổi triển lãm hơn 60 tác phẩm của danh họa Hà Lan Vincent van Gogh mang tên “Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm”.

Audio

Thông qua ứng dụng công nghệ hiện đại, các tác phẩm được trình chiếu dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số, luân phiên theo chủ đề và tự động thông qua các máy chiếu hiện đại có độ phân giải cao. Đặc biệt, phóng rộng lớp lang của các nét cọ so với kích thước của tranh nguyên bản để giúp người xem quan sát cận cảnh từng chi tiết, đường nét trong tranh.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8/3 - 7/4

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8/3 - 7/4

Buổi triển lãm nhằm mang tới cho công chúng một cách thưởng thức mới lạ các kiệt tác của danh họa nổi tiếng người Hà Lan, một trong những họa sĩ xuất sắc nhất thuộc trường phái Hậu ấn tượng.

Đặc trưng của tranh Van Gogh là những đường cọ thô, dày ấn tượng, sự kết hợp ánh sáng và màu sắc rực rỡ để thể hiện cảm xúc mạnh mẽ, dữ dội của tác giả. Khối hình, màu, độ sáng – tối dường như làm nên sự chân thật của vật liệu, các nét vẽ tạo nên một ma trận cho bức tranh, đây cũng là sự khúc chiết nhất định trong tranh Van Gogh.

Triển lãm diễn ra từ ngày 8/3 –7/4 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Đặc biệt, triển lãm mở cửa miễn phí từ 10h - 22h tất cả các ngày trong tuần.

PV