Điều chỉnh kích thước chữ

Trình diệt virus hàng đầu Microsoft Defender sẽ có phiên bản dành cho iOS và Android

(CLO) Đối với người dùng Windows 10, Microsoft Defender là trình bảo vệ máy tính khỏi virus, malware,.. không thể thiếu vì nhiều lý do. Thứ nhất, nó miễn phí và đi kèm theo hệ điều hành Windows. Thứ hai, nó hoạt động quá tốt, tốt hơn cả những phần mềm trả phí khác.

Audio

Sự kiện: Microsoft

Trình diệt virus hàng đầu Microsoft Defender sẽ có phiên bản dành cho iOS và Android

Trình diệt virus hàng đầu Microsoft Defender sẽ có phiên bản dành cho iOS và Android

Vì thế, khi Microsoft công bố kế hoạch đưa Defender Advanced Threat Protection (Defender ATP) lên trên các nền tảng di động như Google Andoird và Apple iOS, người dùng đều cảm thấy phấn khích. Hãng không tiết lộ chính xác những ứng dụng này sẽ làm gì, nhưng có kế hoạch sẽ biểu diễn chúng tại Hội thảo RSA vào tuần tới.

Microsoft đã đổi tên Windows Defender Advanced Threat Protection (ATP) thành Microsoft Defender Advanced Threat Protection (ATP) cung cấp khả năng bảo vệ chống virus và các mối đe doạ trên macOS. Defender ATP đã có mặt trên macOS và ngày 20/2 vừa qua, bản Public Preview đã đến với Linux. Microsoft nói rằng hỗ trợ Linux đã là một tính năng được yêu cầu từ lâu.

Ứng dụng Defender cho di động của Microsoft có thể sẽ rất khác so với các phiên bản dành cho máy tính để bàn, đặc biệt là khi nền tảng iOS của Apple không cho phép các ứng dụng quét phần mềm độc hại trên iPhone hoặc iPad. Về phần Android, hiện nền tảng này đã có khá nhiều ứng dụng diệt virus. Microsoft sẽ bước chân vào một thị trường đang ngày một đông đúc hơn, với mục tiêu ngăn chặn malware trong các ứng dụng Android được sideload vào các thiết bị và thực hiện các hành vi mờ ám khi chạy ngầm.

Google và Apple gần đây đã cố gắng lọc bỏ các phần mềm có chứa mã độc tuy nhiên vẫn còn tiềm tàng nhiều phần mềm khác đã bị bỏ sót. Việc đưa Defender lên trên nền tảng điện thoại cũng được hứa hẹn sẽ giúp người dùng tránh khỏi các mối đe dọa từ mã độc và các vụ tấn công lừa đảo một cách tốt hơn.

Windows Defender hay Windows Defender Security Center được Microsoft phát triển độc lập từ phiên bản Window XP, Vista và Window 7 với cái tên là Microsoft Security Essentials. Và sau này, từ Window 8 trở đi, phần mềm này được đổi tên thành Windows Defender.

So với các phiên bản Window 7 ,8 trở về trước, Window Defender của Win 10 đã được tích hợp thêm nhiều tính năng mới để hoàn thiện khả năng diệt Virus của mình cùng với sự bảo mật và nhạy với các phần mềm gây hại cho máy tính.

Hoàng Anh