Điều chỉnh kích thước chữ

Trịnh Sảng chính thức bị loại bỏ khỏi giới giải trí Trung Quốc

(CLO) Rạng sáng 21/1, Tổng cục Quảng bá Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) ra văn bản chính thức loại bỏ Trịnh Sảng khỏi giới giải trí.

Audio

Sự kiện: Trịnh sảng

Cụ thể văn bản nếu rõ: "Chúng tôi nhận thấy sự việc Trịnh Sảng thuê người mang thai hộ ở nước ngoài rồi sau đó lại muốn bỏ con đã khiến dư luận dậy sóng. Mang thai hộ không phải là vấn đề riêng của một cá nhân, không phù hợp với pháp luật và trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục.

Trốn tránh pháp luật, mang thai ở nước ngoài, lại có ý định không nuôi dưỡng, một diễn viên như vậy là vô cùng thiếu đức. Công chúng không đồng tình, không chấp nhận và cũng không cho phép kẻ gây ra bê bối, làm ô nhiễm đạo đức xã hội, trật tự công cộng và trái thuần phong mỹ tục".

trịnh-sang

Được biết, ngay khi lùm xùm đời tư vừa nổ ra, Tổng cục Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc (SARFT) cũng đã gửi thư yêu cầu các đơn vị truyền thông gỡ bỏ các nội dung liên quan đến Trịnh Sảng.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giới giải trí của đất nước tỷ dân Tổng cục văn hóa Trung Quốc lại thẳng tay khai trừ nghệ sỹ với hình thức phát văn bản chính thức, công bố rộng rãi trước công chúng như thế này. Thậm chí, văn bản còn được lên "hỏa tốc" ngay giữa đêm.

Trước đó, Phạm Băng Băng, Lý Tiểu Lộ và nhiều nghệ sĩ vướng bê bối chấn động khác, cũng chỉ bị Tổng cục đưa ra lệnh cấm ngầm trong nội bộ ngành.

Như vậy, với văn bản thông báo này, sự nghiệp nghệ thuật 12 năm qua của Trịnh Sảng chính thức đặt dấu chấm hết.