Điều chỉnh kích thước chữ

Trọng tài người Iraq bắt chính trận đội tuyển UAE gặp Việt Nam

(CLO) Ông Ali Sabah Adday Al-Qaysi, trọng tài người Iraq đã rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam và ông sẽ bắt chính ở loạt trận thứ 8 của tuyển Việt Nam và UAE.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Trọng tài Ali Sabah Adday Al-Qaysi. Ảnh: Getty Images

Trọng tài Ali Sabah Adday Al-Qaysi. Ảnh: Getty Images

Trọng tài Ali Sabah Adday sinh năm 1977 (44 tuổi), hiện đang ở năm cuối của sự nghiệp theo quy định 45 tuổi của FIFA. AFC phân công tổ trọng tài người Iraq điều khiển trận đấu diễn ra trên sân Zabeel tối 15/6.

Ông Ali Sabah Adday trở thành trọng tài FIFA vào năm 2002 và lần đầu làm nhiệm vụ ở cấp độ bóng đá thế giới vào năm 2009. Ông từng bắt nhiều trận có đại diện Việt Nam từ năm 2014 thời HLV Toshiya Miura.

Vị trọng tài 44 tuổi này là người khá nghiêm khắc và chịu khó rút thẻ. Những trận cầu gần đây, ông đều rút trung bình hơn 3,6 thẻ vàng mỗi trận. Ông được đánh giá là trọng tài kinh nghiệm.

Hai trợ lý trọng tài của ông Ali Adday là Ubaydee Hayder Abdulhasan Ali và Hussein Ameer Dawood. Vị trọng tài thứ 4 là ông Mahfoodh Ammar Ebharim Hasan, người Bahrain.

Đây là trận đấu quan trọng, ảnh hưởng đến ngôi đầu bảng, thậm chí là suất vào vòng 3 của cả Việt Nam và UAE. Một trận hòa là đủ giúp Việt Nam dẫn đầu bảng, nhưng có thể khiến UAE gặp nguy.

Hơn nữa, với tư cách là đội chủ nhà, ĐT UAE có nhiều lợi thế ở trận gặp Việt Nam. Trọng tài Ali Adday sẽ rất được chú ý để đảm bảo tính công bằng trong cuộc thư hùng của 2 đội tuyển đứng đầu bảng G.

Ở trận đấu này, huấn luyện viên Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo do nhận 2 thẻ vàng.

PV