Điều chỉnh kích thước chữ

Trong tuần, giá dầu sẽ khó tăng mạnh

(CLO) Giá dầu trong tuàn này theo đánh giá sẽ khó tăng khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn tiếp diễn, cùng với đó Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng sản lượng khai thác. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 26 xu Mỹ, xuống 54,84 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 6 xu Mỹ, xuống 58,6 USD/thùng.

Audio
Giá dầu giảm do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc và sản lượng của OPEC tăng. Ảnh minh họa

Giá dầu giảm do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc và sản lượng của OPEC tăng. Ảnh minh họa

Giá dầu giảm trong phiên 3/9, sau khi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc tiếp diễn và sản lượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng.

Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 26 xu Mỹ xuống còn 54,84 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 6 xu Mỹ, xuống 58,6 USD/thùng.

Giá dầu giảm sau khi Mỹ đã áp mức thuế 15% lên nhiều mặt hàng của Trung Quốc vào ngày 1/9 và Trung Quốc bắt đầu áp mức thuế mới lên 75 tỷ USD hàng hóa của Mỹ, làm leo thang cuộc chiến thương mại kéo dài trong hơn một năm qua.

Trong khi đó, số liệu của Ngân hàng trung ương Hàn Quốc cho thấy, kinh tế nước này tăng trưởng thấp hơn dự kiến trong quý 2 vừa qua, khi xuất khẩu được điều chỉnh giảm do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài.

Giá dầu giảm còn do OPEC tăng sản lượng khai thác trong tháng Tám vừa qua. Đây là lần tăng sản lượng đầu tiên trong năm nay, khi nguồn cung gia tăng từ Iraq và Nigeria vượt mức giảm của nước dẫn đầu là Saudi Arabia và những thiệt hại đối với Iran do các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

OPEC, Nga và các nước khác nằm ngoài tổ chức này hồi tháng 12 năm ngoái đã đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày từ ngày 1/1 năm nay. Phần cắt giảm của OPEC là 800.000 thùng/ngày sẽ được áp dụng với 11 thành viên, trừ Iran, Libya và Venezuela.

Số liệu mới công bố cho thấy sản lượng của Nga trong tháng Tám tăng lên 11,294 triệu thùng/ngày, vượt mức cam kết theo thỏa thuận trên và là cao nhất kể từ tháng Ba vừa qua.

Nhà phân tích thị trường tại OANDA Jeffrey Halley, cho rằng giá dầu sẽ khó tăng mạnh trong tuần này khi không có tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại, số liệu từ các nền kinh tế châu Á yếu và OPEC không đưa ra được giải pháp nhằm kiểm soát sản lượng.

PV