Điều chỉnh kích thước chữ
Thái Bình:

Trùm tín dụng đen Chúc “Nhị” tiếp tục bị khởi tố thêm tội danh

(CLO) Vừa bị TAND TP. Thái Bình tuyên án 12 tháng tù về tội hủy hoại tài sản, ông trùm cho vay nặng lãi Chúc "Nhị" bị Công an TP. Thái Bình khởi tố để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Audio

Sáng 21/4, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Mai Anh (thường gọi là Chúc "Nhị", 58 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các lệnh này đã được Viện KSND TP. Thái Bình phê chuẩn.

Cũng theo lãnh đạo Công an TP. Thái Bình, một ngày trước khi bị khởi tố, TAND TP. Thái Bình đưa Chúc "Nhị" và 2 con nuôi là Đỗ Văn Hùng (SN 1991, trú tại xã Thái Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và Hoàng Long Bách (SN 1995, trú tại xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) ra xét xử về tội hủy hoại tài sản trong một vụ án khác. Chúc Nhị bị tuyên phạt 12 tháng tù.

Trùm cho vay nặng lãi Chúc

Trùm cho vay nặng lãi Chúc "Nhị" bị khởi tố thêm tội danh. Ảnh: vtc.vn

Vào lúc 23h40 ngày 6/11/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình nhận được đơn của anh N.Q.D (trú tại phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) trình báo việc gia đình anh bị 2 nam giới đi xe máy ném túi nilon đựng sơn màu đỏ vào cửa, tường nhà và các hộp sản phẩm yến sào.

Sau khi nhận được đơn trình báo của anh D., Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình tập trung điều tra và xác định, dưới sự chỉ đạo của Lê Mai Anh, Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng thực hiện hành vi trên.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Mai Anh, cơ quan điều tra thu giữ một số vật dụng mà Lê Mai Anh cùng đồng phạm gây án.

Căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Mai Anh, Hoàng Văn Bách và Đỗ Văn Hùng để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Cơ quan điều tra khám xét nhà của ông trùm Chúc

Cơ quan điều tra khám xét nhà của ông trùm Chúc "Nhị". Ảnh: tuoitre.vn

Cùng ngày, Viện KSND TP. Thái Bình phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp 3 kẻ trên.

Lê Mai Anh được biết đến là "ông trùm" cho vay nặng lãi khét tiếng ở Thái Bình. Trước khi bị bắt, Lê Mai Anh từng có 1 tiền án (5 năm tù) về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

PV