Trump đe dọa không thông qua gói cứu trợ Covid-19

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã đe dọa không thông qua dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 892 tỷ đô, nói rằng cần phải sửa đổi để tăng các hạn mức trợ cấp.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GI

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GI

Lời đe dọa của vị Tổng thống sắp mãn nhiệm thuộc đảng Cộng hòa đã gây xáo trộn những nỗ lực của lưỡng đảng tại Quốc hội nhằm giúp đỡ những người có cuộc sống bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

"Dự thảo mà các bên đang đặt lên bàn của tôi khác xa dự đoán", ông Trump nói trong một video được đăng trên Twitter. "Đó thực sự là một sự ô nhục".

Cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ đều đã thông qua dự thảo này vào hồi đầu tuần nhằm tránh tình trạng đóng cửa chính phủ trước kỳ nghỉ lễ.

Ông Trump cho biết ông muốn Quốc hội tăng số tiền trợ cấp lên 2.000 đô la cho các cá nhân, hoặc 4.000 đô la cho các cặp vợ chồng, thay vì mức 600 đô la "thấp đến mức nực cười" đối với các cá nhân như trong dự luật hiện nay.

Ông cũng chỉ trích các khoản tiền viện trợ giành cho các nước thứ ba, các tổ chức, các hoạt động nhân giống cá cũng như các khoản tiền viện trợ khác.

“Tôi cũng yêu cầu Quốc hội loại bỏ ngay lập tức những khoản lãng phí và không cần thiết khỏi đạo luật này, đồng thời gửi cho tôi một dự luật phù hợp hơn, nếu không chính quyền tiếp theo sẽ phải đưa ra một gói cứu trợ Covid-19 riêng. Và chính quyền tiếp theo vẫn có thể là tôi", ông nói.

Tính đến nay, nước Mỹ đã ghi nhận hơn 330.000 người đã chết do virus Corona và tiếp tục lây lan với tốc độ đáng báo động, với hơn 18,6 triệu trường hợp đã được báo cáo kể từ khi cuộc khủng hoảng sức khỏe bắt đầu.

Hơn 10 triệu người bị mất việc làm kể từ khi dịch bùng phát ở Mỹ và số lượng người không có việc làm vẫn đang ở mức rất cao tại nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: