Điều chỉnh kích thước chữ

Trump hủy bữa tiệc Giáng sinh cho các phóng viên Nhà Trắng

(CLO) Có vẻ như Tổng thống Mỹ đang không có tâm trạng để ăn mừng Giáng sinh với những phóng viên Nhà Trắng.

Audio

Sự kiện: Giáng sinh

Trump hủy bữa tiệc Giáng sinh cho các phóng viên Nhà Trắng 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GI

Tổng thống Mỹ mới đây đã tuyên bố hủy bữa tiệc Giáng sinh truyền thống dành cho báo giới tại Nhà Trắng, Fox News đưa tin. Truyền thống này đã được kéo dài nhiều thập kỷ qua dưới nhiều đời Tổng thống Mỹ.

Phía Nhà Trắng đã không chính thức đưa ra tuyên bố hủy bữa tiệc. Howard Kurtz, người đăng tải thông tin này trên Fox News cũng từ chối đưa ra nguồn thông tin của mình.

Trong sự kiện năm ngoái, Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân đã không nán lại để chụp hình cùng với các phóng viên. Theo như truyền thống trước đó, Tổng thống và phu nhân Mỹ thường dừng lại và trò chuyện một chút với các phóng viên để được chụp hình bên cạnh cây thông Noel.

Từ khi nhậm chức tới nay, ông liên tục gọi báo giới là "tin tức giả" và là "kẻ thù của người dân". Ông cũng đã có nhiều cuộc đấu khẩu tay đôi với các phóng viên, đặc biệt là Jim Acosta của CNN trong cuộc họp báo sau bầu cử giữa nhiệm kỳ hôm 6/11.

Năm 2017, CNN cũng từng tẩy chay bữa tiệc này vì "những hành động tấn công báo chí của Tổng thống".

Phóng viên của CNN, April Ryan, người thường xuyên va chạm với người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cũng đã không được mời tham dự vào bữa tiệc năm ngoái. Đây là lần đầu tiên sau 20 năm đưa tin từ Nhà Trắng mà bà không được mời, theo như Washington Post đăng tải.

Hoàng Việt (Theo Reuters)