Điều chỉnh kích thước chữ

Trump không bình luận gì về lời mời tới Bình Nhưỡng

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối bình luận về một báo cáo mới, nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã mời ông tới thăm Bình Nhưỡng và nói thêm rằng các điều kiện hiện tại là chưa đủ thỏa đáng.

Audio
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: GI

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: GI

"Quan hệ hiện tại là rất tốt nhưng tôi không muốn bình luận gì thêm", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Một tờ báo Hàn Quốc, dẫn lời một quan chức Ngoại giao hôm qua đã đăng tải thông tin rằng trong bức thư hồi cuối tháng 8 vừa qua, ông Kim Jong-un đã mời ông Trump tới thăm Bình Nhưỡng.

Ông Trump nói rằng bản thân "đang nghiêng về chiều hướng" không tới thăm Triều Tiên trong thời gian ngắn tới, nhưng chưa loại bỏ hoàn toàn suy nghĩ này.

"Tôi có thể làm điều đó... một thời gian nào đó trong tương lai, tùy thuộc vào diễn biến tình hình. Tôi tin ông ấy cũng muốn tới Mỹ. Nhưng hiện tại tôi không nghĩ rằng tình hình cho phép, và chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phải đi", ông Trump nói.

Phía chính phủ Mỹ chỉ mới đưa ra nhận định về lá thư ông Kim gửi cho ông Trump hồi đầu tháng 8 chứ chưa hề đề cập gì tới lá thư sau đó.

Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau 3 lần, trong 2 cuộc gặp thượng đỉnh và 1 lần chớp nhoáng ở khu vực phi quân sự DMZ.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa đang bị trì hoãn từ đầu năm tới nay, và Triều Tiên đã liên tiếp tiến hành các cuộc thử nghiệm tên lửa tầm ngắn.

Hoàng Việt (Theo Reuters)