Điều chỉnh kích thước chữ

Trump "nhượng bộ" cho bức tường biên giới

(CLO) Tổng thống Trump hôm qua đã tuyên bố sẽ chấp nhận một bức tường biên giới bằng sắt thay vì bê tông như trước, như một hình thức "nhượng bộ" trong cuộc đàm phán mở cửa lại chính phủ.

Báo nói Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Những bình luận này của ông Trump tới vào thời điểm một số bộ ngành có liên quan của chính quyền Mỹ đã bị đóng cửa trong 3 tuần, khiến hàng nghìn công chức viên đang phải tạm thời nghỉ việc bắt buộc.

Tổng thống Trump mới đây đã đưa ra những phát ngôn mới rằng có thể tìm kiếm một hình thức tài chính khác để xây dựng bức tường, tùy thuộc vào kết quả các vòng đàm phán trong tương lai.

Hạ viện do đảng Dân chủ nắm quyền đã từ chối thông qua khoản tiền 5,6 tỷ USD để xây dựng bức tường mà ông Trump khẳng định sẽ giúp ngăn chặn nạn nhập cư và buôn ma túy. Bà Nancy Pelosi - Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã gọi bức tường này là vô căn cứ.

"Đây là một chiến thắng cần thiết để khẳng định lại bản thân nước Mỹ và người dân Mỹ", ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

"Bức tường, hay hàng rào có thể được làm bằng sắt thay vì bê tông. Nếu điều đó giúp cho mọi người, đó có thể là lựa chọn", ông nói.

"Nếu không tìm ra một giải pháp, tình trạng này sẽ còn kéo dài. Tôi sẽ không nhượng bộ ở điểm này", ông Trump khẳng định.

 

Hoàng Việt (Theo Reuters)