Điều chỉnh kích thước chữ

Trump "nổi khùng" khi bị phóng viên hỏi ông có lo sợ bị luận tội không

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nổi khùng với một phóng viên của NBC News khi bị hỏi rằng liệu ông có lo lắng bị luận tội sau khi hết nhiệm kỳ hay không.

Báo nói Công luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GI

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: GI

Câu hỏi trên được phóng viên của NBC News, Hallie Jackson đưa ra, người nói rằng theo như lời chất vấn của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, ông Trump có thể bị luận tội sau khi hết nhiệm kỳ. 

Ông Trump nói rằng "Đây là một câu hỏi rất ngu ngốc và bất công".

"Khi mọi người nhìn thấy những lời chất vấn của Robert Mueller, có một đoạn ông đã đính chính lại", ông Trump nói. "Và các bạn đều biết rằng lời đính chính đó là gì nhưng vẫn hỏi tôi câu hỏi đó. Đó là vì sao các bạn là tin tức giả".

Ông Mueller đã đính chính câu nói của mình rằng quyết định không buộc tội ông Trump dựa trên chính sách của Bộ Tư pháp rằng Tổng thống đương nhiệm không thể bị luận tội. Ông Mueller sau đó đã nói rằng "đây không phải là cách nói đúng" và dễ gây hiểu lầm.

"Chúng tôi vẫn chưa thể kết luận rằng liệu Tổng thống có phạm tội hay không", ông Mueller nói.

Ông Mueller đã có phiên điều trần trước Ủy ban tình báo Hạ viện hôm 24/7 vừa qua về cuộc điều tra kéo dài gần 2 năm của mình về việc liệu Nga có can thiệp bầu cử hay không, và liệu ông Trump có cản trở công lý hay không.

Báo cáo của ông Mueller đã kết luận rằng không có bằng chứng cụ thể để liên kết chiến dịch của ông Trump với Moscow.

Báo cáo cũng nói rằng chưa thể hoàn toàn xác minh xem liệu Tổng thống có cản trở công lý hay không.

Hoàng Việt (Theo Reuters)