Điều chỉnh kích thước chữ

Trump nói sẽ ân xá 'một người cực kỳ quan trọng' trong hôm nay

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ ân xá "một người cực kỳ quan trọng" trong hôm nay, nhưng khẳng định sẽ không phải là Edward Snowden hay cựu cố vấn an ninh Michael Flynn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Ngày mai tôi sẽ ân xá một người cực kỳ quan trọng", ông Trump nói trên chuyên cơ Tổng thống. 

Ông cũng từ chối đưa ra thêm các thông tin, ngoài việc nói rằng đó sẽ không phải là Flynn hay Snowden. Trước đó, ông cũng đã từng nhắc tới việc cân nhắc có thể ân xá cho Edwars Snowden, người từng tiết lộ các thông tin mật của quốc phòng Mỹ vào năm 2013 và hiện đang tị nạn tại Nga.

Các thông tin bị lộ bởi Snowden bao gồm cả các chiến dịch giám sát trong và ngoài nước do cơ quan an ninh quốc gia thực hiện. 

Snowden mới đây cũng đã viết một cuốn hồi ký. Phía Bộ Tư pháp cho biết đã đâm đơn kiện Snowden vào tháng 9 năm ngoái sau khi anh này cho ra mắt cuốn hồi ký, mà không trình để được phê duyệt vì chứa những thông tin nhạy cảm. Những bài phát biểu của Snowden cũng vi phạm các thoả thuận trước đó.

Ông Trump cũng nhắc tới việc ân xá cho Michael Flynn vào tháng 5 vừa qua. Ông này bị tuyên có tội khi nói dối FBI trong cuộc điều tra can thiệp bầu cử của Nga năm 2016.

Tháng trước, ông Trump đã sử dụng quyền Tổng thống để giảm án cho một người bạn lâu năm và từng là cố vấn cho mình, Roger Stone. Ông Stone bị buộc tội nói dối sau khi tuyên thệ về mối liên quan với Nga trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử năm 2016.

Hồi tháng 4 vừa qua ông cũng đã ân xá cho cựu cảnh sát trưởng New York Bernie Kerik và giảm án cho cựu Thống đốc bnag Illinois Rod Blagojevich.

Khánh Vy

 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Đề nghị truy tố 4 “mắt xích” trong đường dây ma túy “khủng”, xuyên quốc gia

(CLO) Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia.

Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư

(CLO) Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, diễn ra vào chiều nay (25/6), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...