Điều chỉnh kích thước chữ

Trump sẽ tổ chức hội nghị G7 tại khu nghỉ dưỡng của mình ở Florida

(CLO) Việc đương kim Tổng thống Mỹ quyết định tổ chức tại khu nghỉ dưỡng của mình ở Florida đã khiến ông ngay lập tức gặp phải chỉ trích rằng ông có mưu đồ tư lợi cá nhân,

Audio
Bảng tên khu nghỉ dưỡng The Trump National Doral tại Miami. Ảnh: Reuters

Bảng tên khu nghỉ dưỡng The Trump National Doral tại Miami. Ảnh: Reuters

Quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cho biết hội nghị G7 sắp tới sẽ diễn ra tại khu nghỉ dưỡng sân golf Trump National Doral gần Miami, từ ngày 10 tới ngày 12/6 tới.

Ngay lập tức nhiều người đã lên tiếng chỉ trích, khẳng định có mưu lợi cá nhân và vấn đề lợi ích trong quyết định lần này.

Phía Đảng Dân chủ cũng tuyên bố sẽ tiến hành điều tra quyết định này của ông Trump. Ý tưởng tổ chức hội nghị tại một khu nghỉ dưỡng của bản thân đã từng được ông đề cập tới hồi tháng 8 vừa qua.

"Hiến pháp đã ghi rõ: Tổng thống không được nhận quà hay tiền từ phía các chính phủ nước ngoài. Không ai được đứng trên luật pháp", bà Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Mỹ viết trên Twitter của mình.

Ông Mulvaneyu đã lên tiếng phản bác rằng Tổng thống sẽ không nhận được lời gì từ hành động này, vì mọi khoản thu đều sẽ được tính bằng giá với chi phí.

Ông cũng nói rằng khu Doral "rẻ hơn rất nhiều" so với các cơ sở khác, tiết kiệm tới 50%.

"Ông ấy sẽ bị chỉ trích dù có làm gì đi nữa. Nhưng không có việc ông ấy được lợi từ bất kỳ hình thức nào", ông Mulvaney bảo vệ ông Trump.

Ông Trump khẳng định ông không hề can thiệp vào việc điều hành công ty cá nhân của mình và đã trao quyền lại cho các con.

Nhiều người hoài nghi đây có thể là chiêu trò nhằm kích thích tăng trưởng tại khu nghỉ dưỡng này, khi doanh thu tại đây đã liên tục sụt giảm trong 4 năm qua.

Hoàng Việt (Theo Reuters)