Trung Quốc báo số ca COVID-19 hàng ngày cao nhất trong gần một tháng

Con số này tăng đáng kể so với 21 trường hợp một ngày trước đó, khi nước này chống chọi với đợt bùng phát mới ở miền Bắc.

Tất cả 91 trường hợp có triệu chứng địa phương được báo cáo ở khu vực Nội Mông, phía bắc Trung Quốc, dữ liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia cho thấy hôm thứ Tư (1/12).

Nội Mông đã báo cáo tổng cộng 132 trường hợp có triệu chứng địa phương trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 30 tháng 11, hơn 70% trong số đó ở Manzhouli, một thành phố nhỏ cạnh biên giới với Nga.

trung quoc bao so ca covid 19 hang ngay cao nhat trong gan mot thang hinh 1

Mọi người xếp hàng bên ngoài một điểm tiêm chủng sau khi thành phố bắt đầu cung cấp các mũi tiêm nhắc lại vắc-xin chống lại COVID-19 cho những người được tiêm chủng, ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 29 tháng 10 năm 2021. Ảnh: Reuters / Tingshu Wang

Mặc dù số lượng như vậy thấp so với nhiều đợt bùng phát bên ngoài Trung Quốc, thành phố Manzhouli đã nhanh chóng cấm người dân rời khỏi thị trấn, tạm dừng một số hoạt động nhập khẩu bằng đường sắt và đóng cửa hàng loạt địa điểm công cộng, khi Bắc Kinh tiếp tục áp dụng cách tiếp cận không khoan nhượng với COVID.

Tính đến ngày 30 tháng 11, Trung Quốc đã xác nhận 98.824 trường hợp có triệu chứng, bao gồm cả những người trong nước và những người đến từ nước ngoài. 

Mai Anh (theo Channelnewsasia)

Xem thêm

Iran chỉ mở eo biển Hormuz nếu Mỹ đáp ứng các điều kiện

Iran chỉ mở eo biển Hormuz nếu Mỹ đáp ứng các điều kiện

(CLO) Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố eo biển Hormuz chỉ được mở lại nếu Mỹ chấp nhận đầy đủ các điều kiện của Tehran, trong bối cảnh lưu lượng tàu qua tuyến hàng hải chiến lược này sụt giảm nghiêm trọng.

Cá mập được gắn cảm biến giúp dự báo bão

Cá mập được gắn cảm biến giúp dự báo bão

(CLO) Các nhà nghiên cứu tại Đại học Delaware, Mỹ, đang thử nghiệm việc gắn những thiết bị cảm biến nhỏ lên cá mập. Những thiết bị này có thể ghi lại nhiệt độ, độ sâu và độ mặn của nước biển khi cá mập di chuyển trong đại dương.

Tây Ban Nha siết kiểm soát du khách từ Ý

Tây Ban Nha siết kiểm soát du khách từ Ý

(CLO) Tây Ban Nha sẽ áp dụng kiểm tra ngẫu nhiên đối với du khách đến từ Ý, sau khi Ý từ chối yêu cầu dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng di cư tại Ceuta.

Bão Dolphin gây thiệt hại tại Nhật Bản, Trung Quốc đóng cảng ứng phó

Bão Dolphin gây thiệt hại tại Nhật Bản, Trung Quốc đóng cảng ứng phó

(CLO) Bão Dolphin quét qua tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản, trong ngày 8/8, khiến 6 người bị thương và hơn 50.000 tòa nhà mất điện. Trong khi đó, Trung Quốc đóng cửa nhiều cảng, tạm dừng hoạt động phà và triển khai các biện pháp ứng phó trước khi bão dự kiến đổ bộ vào bờ biển phía đông nước này.

Điều gì đẩy nam sinh 14 tuổi đến vụ xả súng ở Thái Lan?

Điều gì đẩy nam sinh 14 tuổi đến vụ xả súng ở Thái Lan?

(CLO) Vụ nam sinh 14 tuổi xả súng tại trường Debsirin Nonthaburi ở tỉnh Nonthaburi, ngoại ô Bangkok, Thái Lan hôm 7/8 không chỉ cho thấy lỗ hổng trong kiểm soát súng đạn tại Thái Lan mà còn đặt ra câu hỏi về áp lực học đường và tình trạng bắt nạt trẻ vị thành niên.

Cỡ chữ bài viết: