Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc: Bố bán con trai lấy tiền đưa vợ mới đi du lịch

(CLO) Cảnh sát tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc mới đây đã bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc bán đứa con trai hai tuổi của minh với giá 158.000 nhân dân tệ (khoảng 562 triệu đồng), để lấy tiền đưa vợ mới đi du lịch.

Audio
Bé Jiajia đã đoàn tụ với gia đình ở thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang cuối tháng trước. Ảnh: SCMP.

Bé Jiajia đã đoàn tụ với gia đình ở thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang cuối tháng trước. Ảnh: SCMP.

Theo truyền thông địa phương tỉnh Chiết Giang, một người đàn ông họ Tạ ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc vừa bị bắt giữ với cáo buộc bán con trai hai tuổi và sử dụng tiền đó đi du lịch trong nước.

Trước đó, anh Xie được trao quyền nuôi con trai Jiajia sau khi ly hôn, trong khi người vợ cũ nhận nuôi hai người con gái. Tuy nhiên, vì Xie đi làm việc ở thành phố khác nên anh đã để lại con trai cho anh ruột tên Lin và người thân trong gia đình ở thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang chăm sóc.

Tháng trước, Xie bất ngờ trở về Hồ Châu đưa đứa bé đi, và nói với gia đình rằng mẹ cậu bé muốn gặp con.

Nhiều ngày sau đó, anh Lâm – bác đứa bé – phát hiện ra cháu trai không ở cùng chỗ mẹ bé và anh đã cố liên lạc với em trai nhiều lần nhưng người này vẫn liên tục né tránh nên đã báo công an.

Sau khi điều tra, cảnh sát cho biết, họ đã phát hiện Xie đã bán Jiajia cho một cặp vợ chồng không con ở thành phố Thường Thục, tỉnh Giang Tô, với giá 158.000 nhân dân tệ (hơn 562 triệu đồng).

Theo lời khai, Xie cho biết dùng tiền này đưa vợ mới cưới đi du lịch ở nhiều nơi khác nhau trong nước. Anh ta thậm chí còn đăng các bức ảnh đi du lịch cùng vợ trên trang cá nhân của mình.

Hiện, Xie đã bị cảnh sát bắt giữ, trong khi cặp vợ chồng mua Jiajia ở Giang Tô hiện phải đối mặt với “các biện pháp cưỡng chế hình sự” và Jiajia đã được đưa về đoàn tụ với bác của mình vào cuối tháng trước.

Ngoài ra, Xie và vợ cũ còn có hai con gái, nhưng trước đó đã được “cho” một gia đình khác. Tuy nhiên, không rõ công an có điều tra vụ việc này hay không.

Hương Vũ