Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc đại lục lần đầu không ghi nhận ca nhiễm mới trong ngày

(CLO) Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) của Trung Quốc ngày 18/3 thông báo, Trung Quốc đại lục lần đầu tiên không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới nào trong ngày.

Báo nói Công luận

Kể từ khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát hồi tháng 1/2020, Trung Quốc đại lục lần đầu tiên không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong ngày (18/3).

Đây là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh ở Trung Quốc. Trước đó nước này cho biết nước này "về cơ bản đã khống chế được" sự lây lan của virus corona.

Nhân viên y tế đã được lệnh rời Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Nhân viên y tế đã được lệnh rời Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Mễ Phong, người phát ngôn của Ủy ban Y tế quốc gia của Trung Quốc, thông tin nước này ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca nhiễm từ nước ngoài với 34 trường hợp được xác nhận, mức tăng cao nhất trong hai tuần qua, đưa số ca ngoại nhập ở Trung Quốc lên 189. 

Tâm dịch Hồ Bắc cũng không ghi nhận ca bệnh mới nào trong 13 ngày liên tiếp tại các khu vực ở ngoài thành phố Vũ Hán. Bên cạnh đó, tỉnh này cũng không có trường hợp bệnh nghi ngờ mới nào trong hai ngày liên tiếp và không còn ca nghi ngờ nào trong ngày 17/3.

Đến ngày 18/3, tổng số ca nhiễm virus corona ở tỉnh Hồ Bắc là  67.800 ca, trong đó riêng thành phố Vũ Hán ghi nhận 50.005 ca. Một số khu vực của tỉnh Hồ Bắc gần đây đã nới hạn chế đi lại, một số thành phố nhỏ cũng cho phép những người khỏe mạnh trở về quê hoặc quay lại làm việc.

Trung Quốc dường như đang thực sự kiểm soát được dịch COVID-19 như nước này thông báo gần đây. Trong khi đó, dịch lại đang bùng phát mạnh mẽ tại châu Âu, đặc biệt là tại Italy khi có tới 35.713 người nhiễm và 2.978 người chết.

Mai Bùi