Điều chỉnh kích thước chữ

Trung Quốc muốn quan hệ thương mại bình đẳng cùng có lợi với Mỹ

(CLO) Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn mới đây cho biết các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc phải bình đẳng cùng có lợi, và hy vọng hai nước có thể giải quyết những bất đồng thông qua đàm phán.

Báo Công luận
 Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có cuộc gặp mặt bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Argentina vào tuần sau khi quan hệ thương mại song phương đang cực kỳ căng thẳng.

"Chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi có thể có những nỗ lực chung nhằm giải quyết những bất đồng và tìm phương hướng hợp tác", ông Vương nói trong một cuộc họp báo.

Quan chức hai bên đều đang giữ liên lạc chặt chẽ, ông nói thêm.

Washington mong muốn Bắc Kinh cải thiện khả năng tiếp cận thị trường và chính sách bảo vệ sở hữu trí tuệ với các doanh nghiệp Mỹ, cũng như giảm thiểu thâm hụt cán cân thương mại giữa hai nước. Ông Trump đã áp thuế lên 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhằm tạo áp lực với Bắc Kinh.

Dự kiến mức thuế này sẽ tăng từ 10% lên 25% vào ngày 1/1 tới. Ông Trump đã đe dọa sẽ đánh thuế nốt 267 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc còn lại nếu Bắc Kinh không nhượng bộ.

Ông Trump đã nói rằng ông mong muốn đạt được một thỏa thuận với ông Tập tại cuộc gặp song phương vào tuần tới.

"Tôi chắc chắn rằng Trung Quốc đang rất muốn đạt được một thỏa thuận vì các mức thuế mới", ông Trump nói với các phóng viên.

"Nếu họ muốn thỏa hiệp, chúng ta có thể thỏa hiệp", ông nói thêm.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

 
 
Tin mới
Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.

Cắt nước sinh hoạt tại chung cư Eco Green Saigon: Có thể khởi kiện vì đã xâm phạm quyền lợi cư dân

(CLO) Luật sư Trần Minh Hùng cho rằng, việc cắt nước cư dân chung cư Eco Green Saigon cho thấy đây là việc không minh bạch, không tôn trọng cư dân và không thấu tình đạt lý.

Biến thể Omicron đe dọa kế hoạch mở cửa trở lại của châu Á

(CLO) Những lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron đang đe dọa phá hủy các kế hoạch mở cửa trở lại ở châu Á - Thái Bình Dương.