Bắt đối tượng mua bán gần 16 kg thuốc lắc được ngụy trang hộp mỹ phẩm, túi bánh kẹo
(CLO) Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma tuý, thu giữ hơn 15,8 kg thuốc lắc.
Theo dõi báo trên:
Theo Global Times, thành phố Đông Hoản thuộc tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) sẽ phát các phong bao lì xì với tổng trị giá lên tới 500 triệu nhân dân tệ (hơn 78 triệu USD) cho những lao động không phải người bản địa, nhưng quyết định ở lại thành phố trong kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán thay vì về quê.
Trung Quốc tặng “hồng bao”, khuyến khích người lao động không về quê đón Tết. Ảnh: South China Morning Post.
Đông Hoản là trung tâm sản xuất quy mô lớn của Trung Quốc và là nơi hoạt động của hơn 190.000 nhà máy công nghiệp. Các bao lì xì sẽ được chuyển theo hình thức voucher điện tử. Những lao động di cư đồng ý ở lại thành phố trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán 2022 sẽ nhận được lì xì có giá trị 500 nhân dân tệ (gần 80 USD). Ngoài ta, lao động nước ngoài cũng sẽ được hưởng phần quà tương tự.
Ngoài Đông Hoản, nhiều thành phố khác trên khắp Trung Quốc cũng đưa ra phương án tương tự để ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng trong cộng đồng, đặc biệt là sau khi biến chủng Omicron xuất hiện tại nước này hồi tháng 12 năm ngoái.
Tết Nguyên đán là dịp lễ lớn nhất trong năm của người dân Trung Quốc. Thông thường, trước kỳ nghỉ lễ này, cả thế giới sẽ lại được chứng kiến kỳ “Xuân vận” - đợt di cư có quy mô lớn nhất thế giới của Trung Quốc. Đây là lúc người dân ở khắp mọi nơi đổ về quê để ăn Tết cùng gia đình và bạn bè.
Thời gian qua, nhiều tỉnh và thành phố bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Chiết Giang đã đưa ra khuyến cáo đồng thời khuyến khích người dân địa phương hạn chế di chuyển và ở lại để nghỉ lễ, do một số thành phố đang ghi nhận số lượng ổ dịch mới tăng đột biến.
Trước đó, thành phố Tô Châu của tỉnh Giang Tô cũng đã thông báo hỗ trợ 500 nhân dân tệ cho mỗi lao động không phải là người địa phương nhưng đồng thuận ở lại thành phố để đón Tết.
Trên thực tế, theo ghi nhận từ phóng viên South China Morning Post, cuộc di cư hàng năm có quy mô lớn nhất thế giới đã diễn ra từ ngay tháng 12/2021. Hơn 1 tỷ người dân nước này đã di chuyển bằng nhiều loại hình phương tiện khác nhau để có thể kịp trở về nhà đón Tết cùng gia đình.
Kỳ Xuân vận năm 2022 vốn đã sớm diễn ra, thậm chí ngay từ cuối tháng 12 năm ngoái. Ảnh: Global Times.
Tuy nhiên, sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 khiến nhiều thành phố ở Trung Quốc trở nên lo ngại trước hoạt động di chuyển kéo dài 40 ngày. Theo ước tính, vào dịp Tết năm nay, người dân Trung Quốc sẽ thực hiện 1,18 tỷ chuyến đi. Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc ước tính con số này cao hơn năm ngoái 36%, nhưng vẫn chưa bằng 1/2 tổng số chuyến được thực hiện trong dịp nghỉ Tết năm 2019 với 3 tỷ chuyến.
Đối với một số người dân, chuyến đi năm nay sẽ là chuyến về nhà đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Thậm chí, do tình hình dịch bệnh và quy định phòng bệnh tại từng địa phương, nhiều người đã không được về quê đã 2,3 năm rồi. Còn trong năm nay, khi muốn về quê, người dân Trung Quốc cần làm xét nghiệm Covid-19 trước khi nhận được sự đồng ý của địa phương.
Trong những tuần qua, các ổ dịch mới liên tục xuất hiện trên khắp Trung Quốc đã giới chức nước này phải khởi động lại các quy định hạn chế, biện pháp phong tỏa tại nhiều nơi. Cho đến tháng 12/2021, biến chủng Omicron đã xuất hiện tại ít nhất 10 thành phố của Trung Quốc.
Tính đến hôm 11/1, có ít nhất 3 thành phố đã bị phong tỏa. Nhiều thành phố lân cận cũng đối mặt với một số hạn chế. Chính quyền Thâm Quyến - trung tâm sản xuất và công nghệ của Trung Quốc - siết chặt hạn chế đối với những người dân di chuyển vào thành phố.
Hương Vũ (Theo Global Times, SCMP)
(CLO) Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma tuý, thu giữ hơn 15,8 kg thuốc lắc.
Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.
(CLO) Ngày 7/4/2025 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.
(CLO) Việt Nam đã có nhiều cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên quá trình triển khai vẫn gặp phải nhiều khó khăn.
(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.
(CLO) Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng một số nhà vàng vẫn mở cửa bán hàng. Theo đó, giá vàng nhẫn bật tăng khá mạnh trong sáng ngày 7/4.
(CLO) Một báo cáo mới của Liên hợp quốc công bố hôm nay cảnh báo làn sóng cắt giảm viện trợ y tế toàn cầu đang đe dọa nghiêm trọng đến những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua về giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ.
(CLO) Cả mặt hàng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu lẫn sản lượng xe lắp ráp trong nước tháng 3/2025 đều tăng tốc mạnh mẽ so với tháng trước và cùng kỳ năm ngoái.
(CLO) Hôm 6/4, lãnh đạo phe cực hữu Pháp Marine Le Pen tuyên bố sẽ tiếp tục theo đuổi tham vọng tổng thống sau khi bị kết tội tham ô và bị cấm đảm nhiệm chức vụ công.
Sáng 07/4, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ Sáu (Từ ngày 31/3/2025 đến ngày 07/4/2025). Hệ thống ghi nhận 548 người dự thi, với 23.459 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 542. Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Trần Minh Tuấn, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải Nhất tuần thứ Sáu.
(CLO) Sáng 7/4, lễ hội truyền thống làng Đăm, phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tiếp tục diễn ra với nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn. Trong đó, nổi bật nhất là phần thi bơi thuyền giữa các làng với nhau thu hút hàng nghìn người dân địa phương và du khách thập phương về tham dự.
(CLO) Tại lễ hội phở Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, hơn 50 nghệ nhân từ Chi hội Phở Vân Cù đã chuẩn bị khoảng 6.000 bát phở, mang đến cơ hội thưởng thức phở chính gốc cho hàng nghìn du khách thập phương.
(CLO) Sáng 07/4, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ, động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại Đền Hùng.
(CLO) Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Bình vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu thi công xây dựng công trình, thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi cầu Nghìn theo hình thức đầu tư công".
(CLO) Trung tâm Tư vấn khoa học và công nghệ cầu đường cảng vừa đăng tải thông báo mời thầu cho 5 gói thầu cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP HCM.
(CLO) Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật tạm thời tại khu vực cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), trong đó đáng chú ý là việc giới hạn tốc độ tối đa xuống 40 km/h và gia cố mố cầu bằng ván gỗ.
Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.
(CLO) Hàng vạn du khách đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) dịp giỗ Tổ Hùng Vương để dâng hương ngày chính lễ dưới thời tiết mưa lạnh.
Sáng 07/4, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ Sáu (Từ ngày 31/3/2025 đến ngày 07/4/2025). Hệ thống ghi nhận 548 người dự thi, với 23.459 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 542. Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Trần Minh Tuấn, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải Nhất tuần thứ Sáu.
(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.
(CLO) Hàng vạn người đã đổ về Công viên Văn Lang (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chứng kiến màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp chào mừng Lễ hội đền Hùng 2025.
(CLO) Chiều 6/4 (9/3 âm lịch), hàng vạn người đã đổ về khu vực đền Hùng (Phú Thọ) để hành hương.
(CLO) Rất đông người dân từ thành phố Hà Nội đã lặn lội hàng chục km, đi về tỉnh Hòa Bình tảo mộ trong những ngày diễn ra dịp tiết thanh minh.
(CLO) Những ngày đầu tháng 4, vùng biển xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) đang vào chính vụ sứa biển. Lượng sứa dồi dào, chất lượng cao giúp ngư dân địa phương liên tiếp trúng đậm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể sau mỗi chuyến ra khơi.
(CLO) Người dân và các cơ quan, trụ sở trên địa bàn TP HCM đồng loạt treo cờ Tổ quốc để chào mừng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng ba âm lịch, một sự kiện trọng đại của dân tộc.
(CLO) Ngày 5/4, toàn quốc đã xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 32 người, bị thương 22 người. Lực lượng Công an đã kiểm tra, phát hiện xử lý 8.666 trường hợp vi phạm; tạm giữ 37 xe ô tô, 2.324 xe mô tô, 90 phương tiện khác.