Thế giới 24h

Trung Quốc và Nga sẽ dự lễ kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên

Cao Phong (theo KCNA, Chinadaily) 07/10/2025 16:50

(CLO) Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường sẽ dẫn đầu một phái đoàn của Trung Quốc đến Triều Tiên để tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào thứ Sáu (10/10), theo hãng thông tấn KCNA.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc trong một thông báo riêng vào thứ Ba (7/10) đã xác nhận chuyến thăm của ông Lý Cường từ ngày 9 đến ngày 11/10 và cho biết Trung Quốc sẵn sàng nắm bắt cơ hội này để tăng cường giao tiếp và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác với Triều Tiên.

631c0081983bbd0c6cb44648942585bc.png
Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường. Ảnh: Chinadaily

Theo KCNA, một phái đoàn từ đảng Nước Nga Thống nhất của Nga, do Chủ tịch Dmitry Medvedev dẫn đầu, cũng được lên kế hoạch tham dự sự kiện kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào thứ Sáu.

Hồi tháng trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự cuộc diễu binh quân sự lớn tại Bắc Kinh đánh dấu 80 năm chiến thắng trong Thế chiến thứ Hai.

Trong một diễn biến liên quan, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm thứ Ba, trong một bức thư chúc mừng sinh nhật Tổng thống Nga Putin, đã nói rằng liên minh giữa hai nước sẽ không chỉ đóng góp vào việc phát triển quan hệ song phương mà còn vào việc thiết lập một "trật tự thế giới công bằng và đa cực".

    Nổi bật
        Mới nhất
        Trung Quốc và Nga sẽ dự lễ kỷ niệm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO