Điều chỉnh kích thước chữ

Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng làm việc với Báo Tiền Phong

(CLO) Chiều 14-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và làm việc với Báo Tiền Phong nhân dịp kỷ niệm 65 năm báo ra số đầu tiên (16/11/1953-16/11/2018).

Sự kiện: Báo Tiền phong

Điểm lại những bước phát triển mạnh mẽ của Báo Tiền Phong qua 65 năm hình thành và phát triển, Tổng Biên tập Lê Xuân Sơn cho biết, Báo Tiền phong, cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đã trở thành một trong những tờ báo chính trị có uy tín cao, khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam. Hiện nay, Báo Tiền Phong có 3 ấn phẩm: Tiền Phong nhật báo, Tiền Phong điện tử, Tiền Phong dân tộc miền núi với 1 trụ sở chính, 5 văn phòng đại diện với hơn 180 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên.

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc mừng Báo Tiền Phong nhân dịp 65 năm Ngày báo ra số đầu tiên; đánh giá cao những kết quả mà báo đạt được trong thời gian qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước, Đoàn Thanh niên giao.

Báo Công luận

 Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Minh Quyết )

Thời gian qua, báo Tiền Phong đã tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, của Đoàn, tiếp sức cho các phong trào hành động cách mạng của Đoàn trên mặt trận tuyên truyền, tư tưởng. Báo Tiền Phong đã khởi xướng, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và đi đầu trong hoạt động xã hội từ thiện như các cuộc thi hoa hậu (từ năm 1988 đến nay), Chương trình hiến máu tình nguyện Ngày Chủ nhật đỏ (từ năm 2009 đến nay), chăm lo hỗ trợ cựu thanh niên xung phong, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu (từ năm 2013 đến nay); tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, bồi dưỡng và chắp cánh cho các tài năng trẻ…

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng chia sẻ với đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Tiền Phong các nội dung về định hướng thông tin, quy hoạch báo chí, công tác quản lý báo chí... Đồng thời, phân tích bối cảnh, yêu cầu của tình hình mới đối với báo chí, nhất là trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, mạng xã hội, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Tiền phong cần chủ động bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách nhiều hơn trong thực tiễn, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Cần có giải pháp phù hợp để vừa thực hiện tốt chức năng, tôn chỉ, mục đích của tờ báo Đoàn, vừa thông tin nhanh nhạy, chính xác, đúng bản chất vấn đề, đáp ứng nhu cầu thông tin và định hướng bạn đọc.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị thời gian tới, Báo Tiền Phong cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao; tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thông tin kịp thời những việc tốt, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện suy thoái, tham nhũng, tiêu cực trong đời sống xã hội. Báo tiếp tục duy trì có hiệu quả các hoạt động trên mọi lĩnh vực với tư cách là cơ quan tổ chức phong trào của Đoàn Thanh niên, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia, có sức sống lâu bền. Bên cạnh đó, cần đổi mới mô hình tổ chức của tòa soạn, phát triển mạnh báo điện tử bên cạnh báo in, góp phần làm cho nền báo chí Cách mạng Việt Nam phát triển ngày càng vững chắc; cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được Đảng giao.

H.V


Đây cũng là cơ quan báo chí nỗ lực, tích cực đi đầu trong hoạt động kinh tế báo chí, đảm bảo đời sống cho cán bộ, phóng viên, người lao động của báo; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, áp dụng khoa học kỹ thuật, phương tiện, phương thức làm báo hiện đại.
 
 
Tin mới
Hải Phòng: Bắt giữ gần 20kg sừng tê giác qua cửa khẩu

(CLO) Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 (Cục Hải quan Hải Phòng) cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý vụ vi phạm theo quy định.

'Thương ngày nắng về' tập 9: Trang bị nhân viên nói xấu

(CLO) Trong khi chờ đợi Trang chưa đến, anh chàng trợ lý Việt bóc mẽ sếp đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa có lấy một mảnh tình vắt vai. Điều này cũng có nghĩa là cô còn "nguyên đai nguyên kiện".

Bắt giữ “ông trùm” đường dây mua bán ma túy in biểu tượng Mercedes tại TP.HCM

(CLO) Trần Huỳnh Vũ (28 tuổi, quê Đồng Tháp) móc nối với các “ông trùm” ở Campuchia lập đường dây vận chuyển ma túy in logo Mercedes về Việt Nam tiêu thụ.

“Phố trong làng” tập 17: Ngọc rủ cùng Nam đi chơi

(CLO) Ngọc muốn giới thiệu Đà Lạt thu nhỏ của xã Tân Xuân với Nam. Cô cho biết, hiện tại cô cũng hơi ít bạn vì bạn cấp 3 cũng chồng con hết rồi.

Sạt lở nghiêm trọng, khiến ít nhất 3 xã vùng núi Quảng Nam bị cô lập

(CLO) Ngày 1/12, ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở núi khiến ít nhất 3 xã bị cô lập hoàn toàn.

4 cơ quan Trung ương công bố quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự

(CLO) Viện KSND tối cao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Dự trữ, Tổng cục Thống kê vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội vi phạm giao thông về địa phương

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội về địa phương để giải quyết, tránh tình trạng người vi phạm phải đi lại hàng trăm km đến nơi bị phát hiện vi phạm để làm việc.

44 ca nhiễm biến thể Omicron ở châu Âu đều không triệu chứng, Hy Lạp phạt nặng người chưa tiêm vắc xin

(CLO) Liên minh châu Âu (EU) ghi nhận ít nhất 44 trường hợp được xác nhận nhiễm biến thể Omicron ở 11 quốc gia, tất cả người bệnh đều nhẹ hoặc không triệu chứng.

Đỗ Thị Hà khoe vóc dáng quyến rũ trong loạt ảnh bikini

(CLO) Ngày 30/11, Hoa hậu Đỗ Thị Hà lần đầu chia sẻ những hình ảnh mặc bikini nóng bỏng của mình, được chụp trên bờ biển Puerto Rico.