Điều chỉnh kích thước chữ

Trường THCS Bạch Đằng đốn bỏ cây phượng còn lại sau vụ tai nạn

(CLO) Sau vụ việc đáng tiếc hôm 26/5, trường THCS Bạch Đằng đã tiến hành đốn bỏ cây phượng còn lại đảm bảo an toàn cho học sinh.

Audio
Cây phượng còn lại đã được đốn xong. Ảnh: Lê Huyền

Cây phượng còn lại đã được đốn xong. Ảnh: Lê Huyền

Sau sự việc phượng bật gốc đè 18 học sinh trong đó 1 em tử vong và 17 em bị thương ngày 26/5, hôm nay (27/5), Trường THCS Bạch Đằng tiến hành cắt hết những cây xanh còn lại. 

Từ sáng, các nhân viên cùng xe tải của Công ty Công viên cây xanh đã có mặt tại trường THCS Bạch Đằng để cắt cây. Công tác này được thực hiện trong thời gian học của học sinh nên hạn chế tối đa việc học sinh đi lại trong sân trường vào thời gian thi công.

Một cây phượng lớn hơn cây phượng hôm qua đổ đã được cắt trụi, chỉ còn trơ thân. Một cây xanh khác khá lớn nằm ở ngay cổng vào cũng đang được các nhân viên công ty cây xanh cắt. Lá, cành, gỗ và cả mùn cưa đổ xuống khiến sân Trường THCS Bạch Đằng ngổn ngang. 

Sau sự việc đáng tiếc, hôm nay, học sinh các khối vẫn duy trì lịch học. Học sinh được các thầy cô dặn dò hạn chế xuống sân trường trong quá trình thi công, sau thi công các em được xuống sân chơi bình thường.

Được biết trong sân trước trường Bạch Đằng có 3 cây lớn. Trong đó gồm 2 cây phượng và 1 bàng Đài Loan. Ngoài cây phượng còn lại bị đốn, cây bàng sẽ được tỉa bớt cành.

Sở Giáo dục và Đào tại TP.HCM cũng vừa có văn bản khẩn về việc tăng cường đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, cắt tỉa cành, chăm sóc cây xanh, xử lý thông thoáng hệ thống thoát nước, chống dột trong khuôn viên nhà trường; kiểm tra và đảm bảo an toàn hệ thống điện tại các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, thực hành...

Đề nghị ban giám hiệu các trường cần chủ động, kịp thời có phương án ứng phó trước hiện tượng thời tiết bất thường, thiên tai bão, lũ lụt nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên.

Ông Nguyễn Vạn Phúc, hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng nhận hoàn toàn trách nhiệm và hiện tại các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường vẫn cắt cử để trông nom, chăm sóc các em học sinh còn nằm viện.

 
Cùng chủ đề: cây phượng