(CLO) Trên một số trang truyền thông đăng tải thông tin Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả (DCI) bị Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh khoá thẻ BHYT do chậm đóng BHXH.
Trường Đại học giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (UTH) được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo bậc đại học chuyên ngành Giao thông vận tải uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, trên một số trang truyền thông đăng tải thông tin Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả (DCI) bị Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh khoá thẻ BHYT do chậm đóng BHXH.
Về thông tin này, PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cho biết các hoạt động của Viện DCI, nhân sự làm việc tại Viện DCI thuộc sự quản lý của Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và khẳng định từ khi hoạt động cho đến nay Viện DCI chưa bao giờ chậm hoặc không đóng bảo hiểm cho người lao động. Việc đóng bảo hiểm từ trước tới nay Viện DCI vẫn thực hiện nộp vào cuối mỗi quý.
Ngày 21/3/2024, Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả đã thực hiện nộp BHXH quý 1 năm 2024, với tổng số tiền đã nộp là 20.198.760 đồng. “Chúng tôi mong muốn, khi các anh chị phóng viên tiếp nhận thông tin liên quan đến Trường và Viện thì liên hệ với chúng tôi để trao đổi, làm rõ thông tin trước khi thực hiện viết và đăng bài. Chúng tôi luôn cầu thị lắng nghe, tiếp thu các ý kiến góp ý để xây dựng Viện ngày càng phát triển hơn”, ông Tuấn nói.
Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả trực thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh. Viện DCI là đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, tư vấn trong lĩnh vực giao thông vận tải bao gồm đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị, đường sắt cao tốc, đường bộ cao tốc...
Về hợp tác giữa Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh, Viện DCI với Tập đoàn Đèo Đèo Cả, PGS. TS Nguyễn Anh Tuấn cho biết mục tiêu của Chính phủ, đến năm 2030 hoàn thành 5.000km đường bộ cao tốc và định hướng phát triển giao thông đường sắt Việt Nam, đến năm 2025 phấn đấu hoàn thành phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam, hoàn thành toàn bộ tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trước năm 2045.
Nắm bắt cơ hội này, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh và Viện DCI đã mời Tập đoàn Đèo Cả - đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, quản lý vận hành các công trình hạ tầng giao thông tham gia hợp tác đào tạo nhân lực trình độ cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho ngành giao thông vận tải nói chung, lĩnh vực đường sắt nói riêng.
Đầu năm 2024, Viện DCI đã tổ chức khai giảng chương trình đào tạo chuyên ngành Xây dựng Đường sắt – Metro theo “đơn đặt hàng” của Tập đoàn Đèo Cả nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu để tham gia đầu tư, xây dựng, quản lý vận hành và khai thác mảng đường sắt – metro của Đèo Cả và các đối tác. Học viên là cán bộ, nhân viên Tập đoàn Đèo Cả và đối tác đã tốt nghiệp các chuyên ngành như: Xây dựng công trình giao thông, Cầu đường, Địa chất thủy văn, Kỹ thuật địa chất… tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam.
Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả tiền thân là “Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Phát triển công nghệ Giao thông vận tải” trực thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 1425/QĐ-BGTVT ngày 19/5/2004 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải. “Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Phát triển công nghệ Giao thông vận tải” được đổi tên thành “Viện Nghiên cứu - Đào tạo Đèo Cả” trực thuộc Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh theo Quyết định số 596/QĐ-ĐHGTVT ngày 17/8/2023.
(CLO) Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa thông báo mời thầu cho gói hàng hóa, thuộc dự án mua sắm trang thiết bị nâng cấp, mở rộng một số trung tâm y tế thành bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
(CLO) Sáng 30/3, tin từ Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk - Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang vào cuộc xác minh thông tin đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc một thanh niên đậu xe con giữa đường.
(CLO) Tổng thống Ecuador Daniel Noboa đã bổ nhiệm bà Cynthia Gellibert, Tổng thư ký Hành chính Công, làm Phó Tổng thống tạm quyền hôm thứ Bảy, thay thế bà Verónica Abad - người được bầu chọn trước đó.
(CLO) Ngày 30/3, tại TP. Hải Phòng, chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' do báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra, mang theo những món quà thiết thực dành cho người dân vùng biển.
(CLO) Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, điện ảnh cũng bước vào một kỷ nguyên mới với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI). Một trong những gương mặt tiên phong trong xu hướng này chính là đạo diễn 9X Phạm Vĩnh Khương. Với tư duy đột phá, anh không chỉ biến AI thành công cụ sáng tạo mà còn dùng nó để bảo tồn và lan tỏa văn hóa truyền thống của người Việt theo cách hiện đại nhất.
(CLO) Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo về công tác chuẩn bị nguồn nhân lực y tế để triển khai hiệu quả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh ngay khi cơ sở mới của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn hoạt động.
(CLO) Ba công dân Trung Quốc đã mất tích tại vùng biển Ghana và được cho là đã bị bắt cóc sau một "vụ tấn công nghi do cướp biển" nhắm vào tàu đánh cá mang cờ Ghana của họ, theo quân đội quốc gia Tây Phi này thông báo hôm thứ Bảy.
(CLO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang lên kế hoạch cắt giảm nhân sự và thu hẹp quy mô hoạt động, do ngân sách bị cắt giảm hơn 1/5 sau khi Mỹ ngừng tài trợ, theo hãng tin Reuters trích dẫn một bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ.
(CLO) Siêu du thuyền gần 500 triệu USD, nơi sẽ tổ chức tiệc cưới của vị tỷ phú Jeff Bezos và hôn thê Lauren Sánchez dài hơn 127m, có chi phí vận hành hàng năm khoảng 25 triệu USD.
(CLO) Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1, tổng mức đầu tư Dự án là 109.717,499 tỷ đồng (thay cho mức 109.111,742 tỷ đồng tại Quyết định 1777/QĐ-TTg), tương đương 4.690,78 triệu USD (tỷ giá 1 USD = 23.390 VND công bố tại Vietcombank ngày 25/5/2020).
(CLO) Hàng loạt quốc gia gồm Anh, Canada, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore dự kiến sẽ đưa ra các khuyến cáo công dân nước mình không nên đi du lịch đến một số tỉnh ở miền nam Thái Lan và Myanmar trừ khi cần thiết.
(CLO) Một trong những thay đổi trong tuyển sinh đại học của năm 2024 so với các năm trước đây chính là sự tăng lên gần 20 nghìn thí sinh theo học các ngành STEM so với năm 2023 và được đánh giá là xu thế rất tích cực.
(CLO) Sáng ngày 31/3 sẽ diễn ra hoạt động đạp xe đạp hữu nghị qua biên giới từ cửa khẩu Động Trung (Trung Quốc) – Hoành Mô (Việt Nam) đến huyện Bình Liêu với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.
(CLO) Sau 14 năm Thành Nhà Hồ được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn đã và đang được triển khai trong khu vực di sản.
(CLO) Một trong những thay đổi trong tuyển sinh đại học của năm 2024 so với các năm trước đây chính là sự tăng lên gần 20 nghìn thí sinh theo học các ngành STEM so với năm 2023 và được đánh giá là xu thế rất tích cực.
Hơn 5 nghìn cơ hội việc làm được gần 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước mang tới Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) năm 2025, phản ánh niềm tin của các doanh nghiệp vào năng lực của sinh viên HaUI, cũng như nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.
Chiều 29/3, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) phối hợp cùng Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) - Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt chương trình truyền hình “Tiếng Việt diệu kì”, hướng tới cộng đồng trẻ em người Việt sinh sống tại nước ngoài.
(CLO) Theo Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng: “Chấm dứt dạy thêm học thêm, bây giờ không còn là dự lệnh nữa, mà phải trở thành mệnh lệnh của toàn ngành chúng ta”.
(CLO) Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nguyễn Ngọc Hà, thầy cô cần ôn tập cho học sinh tăng cường liên hệ, vận dụng kiến thức, kĩ năng với thực tế, thực tiễn, đặc biệt là với những nội dung phân hóa nhằm đánh giá đúng năng lực của học sinh.
(CLO) S-Race 2025 chính thức khởi tranh tại Hà Tĩnh, mở đầu cho mùa giải mới với sự tham gia của hơn 10.000 vận động viên (VĐV), góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện thể chất và kết nối cồng đồng học đường.
(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết năm nay có 60 tỉnh, thành phố tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10, trong đó có 58 tỉnh lựa chọn môn thi thứ 3 là môn Tiếng Anh, chỉ có Hà Giang và Bình Thuận lựa chọn môn thứ 3 thi lớp 10 là Lịch sử và Địa lý.
(CLO) Chỉ sau 15 tháng chuẩn bị và không lâu sau khi có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp, VinUni đã hoàn tất quá trình đánh giá toàn diện và xuất sắc đáp ứng các tiêu chí kiểm định từ Ủy ban Kiểm định và Chứng nhận FIBAA.