Khởi tố hai gã đàn ông cướp túi sách đựng hơn 100 triệu của nữ giáo viên
(CLO) Khi phát hiện nữ giáo viên đeo túi xách có nhiều tài sản giá trị hơn 100 triệu đồng đang lưu thông trên đường ở TP.HCM. Hai đối tượng Khanh và Hải đã áp sát, cướp giật tài sản rồi tẩu thoát.
Ngày 21/10, cơ quan chức năng Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam với 2 đối tượng bao gồm Trần Gia Khanh (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và Lê Hữu Hải (33 tuổi, ngụ quận 11) để điều tra về tội danh ‘cướp giật tài sản’.
Trước đó, ngày 1/10, một người phụ nữ là giáo viên trưởng tiểu học ở quận Tân Bình đang chạy xe máy có đeo túi xách chứa nhiều tài sản có giá trị đang lưu thông trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP.HCM) thì Khanh và Hải áp sát giật túi xách rồi tẩu thoát.
Ngay sau đó, nạn nhân hô hoán, đuổi theo một đoạn dài thì bị ngã nên đã kịp thời đến trình báo cơ quan Công an.
Hai đối tượng Khanh và Hải bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: saigongiaiphong.
Theo nữ giáo viên cho biết, trong túi xách có chứa 63 triệu đồng cùng nhiều tài sản như vàng, giấy tờ tùy thân. Tổng giá trị hơn 100 triệu đồng.
Khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng Công an quận Tân Bình vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.
Cho đến ngày 4/10, lực lượng chức năng đã xác định được đối tượng và bắt giữ Khanh cùng Hải đưa về trụ sở Công an làm việc.
Qua xét hỏi tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận hành vi cướp giật của mình.
Sau khi cướp được tài sản, cả hai mang vàng đi bán và đã chia nhau tiêu xài hết 35 triệu đồng.
Ngoài ra, theo cơ quan Công an thông tin, Khanh trước đó có 3 tiền án về tội cố ý gây thương tích và cướp giật tài sản.
(CLO) Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, sau khi nhận được nội dung phản ánh, đơn vị đã tiếp nhận và đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ, quá trình thực hiện cũng như các vấn đề mà khách hàng kiến nghị nhằm đảm bảo việc xem xét được khách quan, đầy đủ và đúng quy định của pháp luật.
(CLO) Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa có văn bản đề nghị đình chỉ việc thi công và dừng tất cả các hoạt động có liên quan việc xây dựng các hạng mục công trình trong khuôn viên các di tích trên địa bàn xã Đại Thanh.
(CLO) Nhằm thực thi nghiêm kết luận của Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, lệnh tháo dỡ công trình vi phạm tại Công ty Hồng Thịnh đã được chính quyền địa phương chốt hạn chót vào ngày 4/5/2026.
(CLO) Sáng 13/4/2026, người dân xã Lương Sơn (Phú Thọ) tập trung chặn đường, phản ứng việc hàng chục xe tải trọng lớn hoạt động ngày đêm gây hư hỏng hạ tầng, bụi bặm và rung lắc nhà cửa.
(CLO) Dù hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Hanaka đã bị đình chỉ từ năm 2022, đến nay công tác khắc phục về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) vẫn chưa thể hoàn tất. Nhiều doanh nghiệp trong khu công nghiệp này bị đưa vào danh sách “không có khả năng khắc phục”, trong khi phía doanh nghiệp cho rằng vướng mắc giải phóng mặt bằng là nguyên nhân chính khiến việc hoàn thiện PCCC bị đình trệ.
(CLO) Về các khoản nợ thuế, ông Triệu Quốc Việt, Giám đốc Công ty Trường Minh cho biết, doanh nghiệp cam kết thực hiện trả trong 3 quý (quý II, quý III, quý IV/2026, mỗi quý 3 tỷ đồng).
(NB&CL) Tại Thông báo Kết luận thanh tra số 885/TB-TTCP, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều vi phạm, thiếu sót nghiêm trọng trong việc quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất tại tỉnh Phú Thọ. Đáng chú ý, hàng loạt tồn tại, sai phạm mang tính hệ thống từ thời điểm trước khi sáp nhập tại địa bàn Vĩnh Phúc cũ đã bị “điểm mặt chỉ tên”.
(NB&CL) Chủ đầu tư nhà máy thủy điện Thân Giáp và Thoong Cót 2 là Công ty TNHH Trường Minh đang nợ thuế hơn 9 tỷ đồng, trong đó nợ tiền thuê đất 923.486.788 đồng và tiền thuế, phí, phạt, tiền chậm nộp khác là 8.368.592.114 đồng. Đặc biệt, đến nay chưa chi trả số tiền đền bù cho 2 hộ dân bị ảnh hưởng.
(CLO) Dù thời điểm ký vào biên bản nghiệm thu cách đây 4 năm, ông Nguyễn Quang Hòe khẳng định biên bản nghiệm thu đã được để trống dữ liệu về số lượng tấm pin và công suất lắp đặt. Nhưng đến nay văn bản này được hợp thức hóa bằng số liệu không khớp thực tế, dẫn tới tranh chấp khiếu kiện suốt thời gian qua...
(NB&CL) Chậm trễ trong khâu rà soát, hồ sơ thất lạc, và hàng loạt cơ sở nhà đất bị bỏ hoang hoặc sử dụng sai mục đích là những “lỗ hổng” nghiêm trọng vừa được Thanh tra Chính phủ phát hiện và chỉ ra trong Kết luận thanh tra về quản lý, sử dụng nhà, đất công tại tỉnh Ninh Bình.
(NB&CL) Mặc dù các thửa đất đã được Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn bàn giao tại thực địa từ năm 2021; tuy nhiên đến nay việc đưa đất vào sử dụng của Công ty Phúc Khang không đảm bảo tiến độ quy định… Trái ngược nhận định của cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn, doanh nghiệp cho rằng, việc giải phóng mặt bằng không được liền mảnh (xôi đỗ), rất khó khăn cho việc triển khai thi công dự án.
(CLO) Sở Xây dựng thành phố Hà Nội vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân (UBND) phường Đông Ngạc yêu cầu kiểm tra, giải quyết các kiến nghị liên quan đến công tác quản lý, vận hành và thu chi tài chính tại cụm chung cư Ecohome 1.
(NB&CL) Dự án Trung tâm đào tạo nghề Nhân đạo và kinh doanh dịch vụ do Công ty Cổ phần đầu tư Sao Đông Đô là nhà đầu tư thi công xây dựng trong tình trạng 4 không. Ngoài ra còn vi phạm các quy định của Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024.
(CLO) Khu vực trang trại chăn nuôi lợn của Công ty cổ phần nông sản thực phẩm Việt Hưng tại xã Ngọc Trạo, tỉnh Thanh Hoá xuất hiện đường ống nhựa có dấu hiệu xả nước thải ra ngoài môi trường.
(CLO) Dù lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn quan tâm, liên tục đốc thúc tiến độ thực hiện dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường tránh ĐT.226 (đoạn qua Thị trấn Bình Gia, Văn Mịch) và Khu tái định cư, dân cư thị trấn Bình Gia (Dự án Bình Gia), nhưng đến nay thời gian hoàn thành dự án vẫn là dấu hỏi.
(CLO) Mỏ đá vôi Lân Đa (xóm Chùa, xã Hữu Liên, tỉnh Lạng Sơn) do Công ty TNHH Anh Thắng làm chủ đầu tư bị người dân phản ánh nổ mìn gây hư hỏng nhà cửa, ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác...
(CLO) Cho rằng Ban quản trị nhiệm kỳ 2022-2025 có nhiều dấu hiệu không minh bạch trong việc sử dụng quỹ bảo trì và quỹ an sinh, hơn 200 hộ dân tại chung cư Ecohome 1 đã nhiều lần ký vào đơn kiến nghị yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc thanh tra, bảo vệ quyền lợi cư dân. Đến nay kiến nghị vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
(CLO) Dù không lập dự án đầu tư nhưng hàng loạt khu đất tại huyện Ngọc Lặc cũ (tỉnh Thanh Hóa) vẫn được Công ty Bất động sản Việt Long tự nhận là "chủ đầu tư", thi công hạ tầng rầm rộ và phân lô bán nền như những khu đô thị thu nhỏ.
(NB&CL) Thanh tra tỉnh An Giang vừa ban hành Kết luận thanh tra số 03/KL-TTT, nêu hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản trên địa bàn. Từ việc nợ đọng hàng chục tỷ đồng nghĩa vụ tài chính đến tình trạng ngang nhiên khai thác khi chưa hoàn tất thủ tục thuê đất, các doanh nghiệp này dường như đang phớt lờ nhiều quy định của pháp luật.
(NB&CL) Theo lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, hiện đơn vị đã lập kế hoạch để xử lý nghiêm khắc những tồn tại, hạn chế đã được Thanh tra tỉnh Lạng Sơn chỉ rõ và Báo Nhà báo và Công luận đăng tải.