Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Truy vết F1 liên quan chùm ca dương tính SARS-CoV-2 tại Công ty Sland Thường Tín

(CLO) Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng chỉ đạo tổ chức cách ly đội 5, thôn Quang Hiền, Thường Tín nơi phát hiện F0 trong cộng đồng, tiếp tục truy vết và không để sót trường hợp F1.

Audio
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại xã Hiền Giang

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại xã Hiền Giang

Ngày 14/5, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Hiền Giang, huyện Thường Tín.

Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy cho biết: Đến nay, trên địa bàn xã Hiền Giang đã xuất hiện 01 trường hợp F0; 57 trường hợp F1 liên quan đến ổ dịch tại Công ty cổ phần tập đoàn Quốc tế sơn Sland, có địa chỉ tại: Cầu Chiếc, thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín. Hiện nay, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn, UBND xã Hiền Giang lập các chốt kiểm soát, phong tỏa các ngả vào khu vực có ca bệnh F0, phun thuốc khử khuẩn và tổ chức đưa các F1 đi cách ly y tế tập trung của thành phố. 

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà yêu cầu Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện và xã Hiền Giang phối hợp với CDC Hà Nội khẩn trương xét nghiệm sàng lọc cho các trường hợp F1. Khi có kết quả, sẽ tổ chức khoanh vùng lại, đảm bảo an toàn phòng chống dịch nhưng cũng không gây hoang mang trong người dân. Lúc 11h30, đại diện CDC thành phố cũng đã báo cáo đã có thêm 3 ca dương tính liên quan đến Công ty cổ phần tập đoàn Quốc tế sơn Sland.

Chốt kiểm dịch tại thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín

Chốt kiểm dịch tại thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín

Chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm cao của cán bộ và nhân dân xã Hiền Giang và BCĐ phòng, chống dịch huyện Thường Tín.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng cũng chỉ đạo tổ chức cách ly đội 5, thôn Quang Hiền, nơi phát hiện F0 trong cộng đồng, tiếp tục truy vết và không để sót trường hợp F1, tránh tình trạng người dân lo lắng phải đi cách ly tập trung và không khai báo trung thực sẽ gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Đề nghị chính quyền tuyên truyền nâng cao nhận thức, yêu cầu người dân cách ly "nhà với nhà" một cách nghiêm túc, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Chính quyền địa phương cùng tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cộng đồng rà soát kỹ lưỡng các trường hợp có yếu tố dịch tễ; tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế; truy vết nguồn lây, nâng mức độ cảnh báo cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu CDC thành phố phối hợp với huyện tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm nhanh những trường hợp F1; tuyên truyền đầy đủ để người dân hiểu về công tác phòng, chống dịch, tránh gây bức xúc và hiểu không đúng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn; chính quyền cần quan tâm hỗ trợ kịp thời để đảm bảo đời sống người dân khu vực cách ly… BCĐ huyện và xã tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch.

Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 11 và 12 của Chủ tịch UBND thành phố về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới để "cắt đứt" cơ chế lây lan của dịch bệnh; đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm. 

Cũng trong sáng nay, lực lượng phòng hóa thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phun khử khuẩn toàn bộ Công ty cổ phần tập đoàn Quốc tế sơn Sland và thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín.

Lực lượng phòng hóa thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phun khử khuẩn toàn bộ Công ty cổ phần tập đoàn Quốc tế sơn Sland và thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín.

Lực lượng phòng hóa thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã phun khử khuẩn toàn bộ Công ty cổ phần tập đoàn Quốc tế sơn Sland và thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội vừa có báo cáo về 3 ca bệnh dương tính Covid-19 mới liên quan đến chùm ca bệnh tại Công ty Sland (xã Hiền Giang, huyện Thường Tín, TP Hà Nội).

Trường hợp thứ nhất là P.T.T (nam, SN 1987, địa chỉ tại thôn 5, Đông Mỹ, Thanh Trì), làm quản lý bộ phận thành phẩm của Công ty Sland.

Trường hợp thứ hai là G.A.D (nam, SN 1994, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La), là công nhân pha chế sơn của Công ty Sland.

Trường hợp thứ 3 là V.A.T (nam, SN 1999, địa chỉ Vân Hồ, Sơn La), là công nhân pha chế sơn của Công ty Sland.

Trường hợp 1 sáng đi tối về bằng xe máy, còn trường hợp 2 và 3 ở tại Công ty, có về quê nghỉ lễ 30/4-1/5, đến sáng 3/5 thì đi từ Sơn La xuống Hà Nội.

Ngày 3-5/5, 2 trong 3 bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc với BN3677 (bệnh nhân Q.D.H tại Hưng Yên), cách ly cùng bệnh nhân H.B.T - ca bệnh được Hà Nội ghi nhận sáng nay 14/5, tại Công ty từ ngày 7/5 do là F2 của BN3677 tại Hưng Yên.

Ngày 13/5, các trường hợp này được Trung tâm Y tế Thường Tín lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội, cho kết quả dương tính vào ngày 14/5.

Trước đó, sáng 14/5, CDC Hà Nội đã công bố 7 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 1 ca F1 của BN3677 (từ Hưng Yên xâm nhập vào Thường Tín); 1 ca F1 của BN3633 (trên chuyến bay VN160 ngày 2.5), 1 ca F1 của BN3022 (chùm Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - đã được cách ly từ trước); 4 thuộc chùm bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã được cách ly từ trước.

Minh Chí

 
 
Tin mới
Người mẫu ảo không tuổi, không dính scandal hút hàng trăm DN thuê quảng cáo, kiếm triệu USD/năm

(CLO) Người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội Hàn Quốc “Rozy” được tạo ra bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo đã thu hút 100 hợp đồng quảng cáo trong năm nay.

Sau kiểm toán, lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm của Saigontel (SGT) như thế nào?

(CLO) Tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của Saigontel đạt hơn 4.235 tỷ đồng, tăng 68% so với đầu năm. Doanh nghiệp lãi ròng hơn 22 tỷ đồng, tăng 71% so với cùng kỳ năm trước trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 20,6 tỷ đồng.

Đội tuyển futsal Việt Nam xác lập kỳ tích châu Á ở World Cup

(CLO) Đội tuyển futsal Việt Nam giành vé vào vòng 1/8, qua đó trở thành đội bóng châu Á đầu tiên vượt qua vòng bảng 2 kỳ FIFA Futsal World Cup đầu tiên liên tiếp.

Phim đam mỹ chính thức bị cấm ở Trung Quốc

(CLO) Từ việc cấm “sao nam ẻo lả”, đến nay giới chức quản lý nghệ thuật Trung Quốc tiếp tục có những động thái mạnh tay với phim cải biên về tình yêu nam – nam.

Thanh Hoá: Tặng bằng khen cho 59 cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng, chống COVID-19

(CLO) Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ra Quyết định tặng Bằng khen cho 59 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại các tỉnh, thành phố phía Nam đợt 1 năm 2021.

Rộ thông tin nữ ca sĩ hạng A có nợ xấu 17 tỷ đồng, hết sạch nợ sau khi đi từ thiện

(CLO) Theo Luật sư Đăng Văn Cường, thông tin tài khoản ngân hàng, nợ xấu trên CIC là bí mật đời tư của cá nhân, liên quan đến an ninh tiền tệ. Bởi vậy pháp luật nghiêm cấm việc tiết lộ trái phép thông tin tài khoản ngân hàng của người khác.

Bầu cử Đức: Đảng SPD thắng trong cuộc tranh luận cuối cùng

(CLO) Ứng viên đảng SPD Olaf Scholz đã củng cố vị trí dẫn đầu trong cuộc đua thay thế Thủ tướng Đức Angela Merkel sau cuộc tranh luận cuối cùng diễn ra hôm Chủ Nhật (19/9).

Y bác sĩ tình nguyện chuẩn bị Trung thu cho các em nhỏ mắc COVID-19

(CLO) Đã 22h đêm của một ngày cận kề Tết Trung thu nhưng gần 20 người là cán bộ, sinh viên của Trường Đại học Y dược Thái Bình đang tỉ mẩn tạo ra từng chiếc đèn Trung thu cho gần 100 em nhỏ là F0, F1.

Ghé thăm

(CLO) Được ví như "Hạ Long trên cạn", với cảnh quan núi đá và hồ nước trải rộng 850ha, Hồ Quan Sơn thuộc huyện Mỹ Đức là một điểm hấp dẫn cho chuyến du lịch quanh Hà Nội một ngày.