Điều chỉnh kích thước chữ
TP. HCM:

Truy xuất camera tại Bùi Viện để tìm nơi bệnh nhân 1.883 ăn sáng và uống cà phê

(CLO) Bệnh nhân 1.883 dương tính Covid-19 khai nhận đã đi uống cà phê và ăn sáng ở 2 quán trên phố Bùi Viện, nhưng không nhớ địa chỉ cụ thể. Do đó, lực lượng chức năng đang phải gấp rút truy xuất camera của từng quán dọc khu phố Tây.

Audio

Sáng 4/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết các lực lượng chức năng đang tiếp tục trích xuất camera các quán nằm trên phố Bùi Viện để rà soát lại quá trình di chuyển của BN 1.883 (nam công chứng viên mắc Covid-19 ở Hà Nội).

Cụ thể, sáng ngày 3/2, ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân 1883 nhiễm Covid-19 từng đến TP. HCM và ghé khu phố Tây, phố Bùi Viện, quận 1, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng thực hiện điều tra, truy vết những trường hợp có tiếp xúc gần trong thời gian BN 1.883 đến đây.

Truy xuất camera tại Bùi Viện để tìm nơi BN 1.883 ăn sáng và uống cà phê. Ảnh: TL

Truy xuất camera tại Bùi Viện để tìm nơi BN 1.883 ăn sáng và uống cà phê. Ảnh: TL

Bệnh nhân khai đi uống cà phê và ăn sáng ở 2 quán trên phố Bùi Viện nhưng không nhớ rõ địa chỉ.

Do đó, các lực lượng chức năng phải trích xuất camera của từng quán dọc phố Bùi Viện, kết hợp với chụp hình các quán ăn gửi cho bệnh nhân để tìm ra chính xác địa chỉ nơi bệnh nhân từng ghé.

Bên cạnh đó, một người tiếp xúc gần với BN 1.883 kịp thời ra khai báo tại Trạm Y tế phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, đã giúp quá trình điều tra nhanh chóng hơn.

Sau hơn 5 tiếng làm việc liên tục, các lực lượng chức năng đã tìm được địa chỉ quán cà phê và quán ăn mà BN 1.883 từng đến, đồng thời xác định được những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Sau quá trình điều tra, truy vết, khoanh vùng, 5 trường hợp tiếp xúc gần với BN 1.883 đã được đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp tiếp xúc khác đang cách ly tại nhà và tiếp tục được theo dõi.

Hiện, hai quán ăn và quán cà phê BN 1.883 từng đến đã được các lực lượng chức năng khử khuẩn và phong tỏa.

PV