Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Hàn Quốc chỉ ra mối lo của thủ thành Văn Lâm

(CLO) Thủ môn Đặng Văn Lâm là một trong những tân binh hiện đang được kỳ vọng nhất ở CLB Cerezo Osaka khi anh đã được khoác trên mình chiếc áo số 1.

Audio

Mới đây nhất, thông tin trên tờ MK Sports (Hàn Quốc) đưa ra những đánh giá khách quan về cơ hội ra sân của Văn Lâm tại Cerezo Osaka. Theo truyền thông Hàn Quốc, Văn Lâm hiện là thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam.

"Thủ môn 28 tuổi Đặng Văn Lâm, học trò của HLV Park Hang Seo e rằng rất khó để vượt qua thủ thành Kim Jin-hyun (34 tuổi) ở J.League năm nay.

Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi tại J.League 1. Ảnh: internet

Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi tại J.League 1. Ảnh: internet

Kim Jin-hyun giống như một tượng đài của Cerezo Osaka. Kể từ khi gia nhập Cerezo Osaka vào năm 2009, Jin-Hyun Kim đã 3 lần tỏa sáng và trở thành thủ môn xuất sắc nhất giải J.League 1.

Anh cũng là một trong số những cầu thủ từng thi đấu nhiều nhất cho Cerezo Osaka với việc chơi 465 trận.

Ở mùa trước, Kim Jin-hyun cũng thể hiện phong độ ổn định, giữ sạch lưới 12 trận, nhiều thứ hai ở J.League.

Các thủ môn thường sẽ bị ảnh hưởng về phong độ nếu có quá ít cơ hội ra sân. Với Đặng Văn Lâm, anh sẽ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc cố gắng hết sức mình".

Hiện tại, thủ thành Đặng Văn Lâm đang mắc kẹt tại Thái Lan. Cũng giống như những tân binh khác, Văn Lâm chưa thể bay sang Nhật hội quân cùng Cerezo Osaka do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, thủ thành Việt kiều còn đứng trước nguy cơ không thể dự các trận còn lại của Vòng loại World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam.

"Đội tuyển Việt Nam đang rộng cửa tiến vào vòng loại cuối cùng. Tuy nhiên, sẽ không có gì đảm bảo nếu Văn Lâm và các đồng đội không đạt phong độ tốt nhất", tờ báo Hàn Quốc nói thêm.