Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Thái Lan đem tin không vui cho NHM Việt Nam về Vòng loại World Cup

(CLO) Theo giới truyền thông Thái Lan thì nước này khả năng cao sẽ được Liên đoàn bóng đá châu Á lựa chọn làm chủ nhà của Vòng loại World Cup 2022 tại bảng G.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá châu Á đang có kế hoạch tổ chức thi đấu Vòng loại World Cup 2022 theo hình thức tập trung thay vì là vẫn tổ chức đá sân nhà/sân khách như cũ.

Nếu điều này xảy ra chắc chắn là mỗi bảng đấu sẽ được tổ chức ở một quốc gia có thể đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất, sân bãi và quan trọng nhất là năng lực y tế để chống dịch.

Và theo thông tin vừa được trang web Idoojung của Thái Lan đăng tải mới đây thì Thái Lan chính là quốc gia được chọn để đăng cai các trận còn lại ở bảng G theo hình thức đá tập trung.

Thái Lan muốn tổ chức các trận đấu còn lại ở Vòng loại World Cup 2022 của bảng G. Ảnh: internet

Thái Lan muốn tổ chức các trận đấu còn lại ở Vòng loại World Cup 2022 của bảng G. Ảnh: internet

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá châu Á vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc có dời lịch các trận tiếp theo ở bảng G vòng loại World Cup từ tháng 3 tới tháng 6 và có chọn một quốc gia để đăng cai tất cả các trận hay không.

Song theo một quan chức cao cấp trong ngành thể thao Thái Lan thì quốc gia này đã được AFC lựa chọn để tổ chức các trận đấu thuộc vòng loại World Cup.

Trong trường hợp Thái Lan được trao quyền đăng cai các trận còn lại ở bảng G vòng loại World Cup, đây chắc chắn là lợi thế không nhỏ cho thầy trò HLV Nishino khi họ được thi đấu cả 3 trận còn lại trên sân nhà.

Trong khi đó, các đội tuyển còn lại ở bảng G trong đó có tuyển Việt Nam sẽ có lý do để e ngại.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G với 11 điểm sau 5 vòng đấu, Malaysia và Thái Lan đứng ở các vị trí tiếp theo với số điểm lần lượt là 9 và 8 điểm.

Trong khi đó UAE đứng thứ 4 với 6 điểm nhưng mới đá 4 trận. Ngoại trừ Indonesia với 5 trận thua liên tiếp đã hết hi vọng thì nhìn chung cơ hội đi tiếp vào Vòng loại cuối cùng của cả 4 đội vẫn là rất lớn.

PV