Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Thái Lan: “Dusit có thể mất việc, đến dẫn dắt đội TP. HCM”

(CLO) Thông tin từ tờ SMM của Thái Lan cho biết, nhà cầm quân Dusit Chalermsan có thể chia tay đội Pathum United vì vấn đề bằng cấp, đích đến tiếp theo có thể là đội TP. HCM.

Audio

Dusit giúp Pathum United vô địch Thai League 2020-2021 sớm 6 vòng đấu, cùng thành tích chỉ thua 1 trận cả mùa. Đây thật sự là kỳ tích bởi Pathum United là đội tân binh của Thai League ở mùa bóng vừa qua. Chức vô địch Thai League giúp đội bóng của Dusit dự AFC Champions League 2021, nơi họ sẽ gặp Viettel tại vòng bảng.

Dusit trở thành huấn luyện viên được săn đón sau khi giúp Pathum United vô địch Thai League ngay sau khi lên hạng. Ảnh: Siam Sport

Dusit trở thành huấn luyện viên được săn đón sau khi giúp Pathum United vô địch Thai League ngay sau khi lên hạng. Ảnh: Siam Sport

Tuy nhiên, theo tờ SMM của Thái Lan, tương lai của Dusit không được đảm bảo. Họ cho biết, chiến lược gia này chưa hoàn tất khoá học để có bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp, một trong những tiêu chí để hành nghề tại các giải đấu của AFC. Người được nhắm để thay Dusit là Aurelio Vidmar, cựu huấn luyện viên đội U20 và U23 Australia.

“Chúng tôi chưa thể đưa ra bất cứ câu trả lời gì vào lúc này. Đội bóng vẫn chưa thảo luận về hợp đồng mới với huấn luyện Dusit và chưa biết khi nào nó sẽ bắt đầu”, một lãnh đạo của Pathum United chia sẻ với SMM hôm 10/4. Lúc này, Dusit cùng Pathum United đang nghỉ ngơi sau khi kết thúc Thai League.

Cũng theo tờ báo Thái Lan, Dusit đang là cái tên được nhắm đến để thay cho huấn luyện viên Alexandre Polking tại đội TP. HCM. Theo họ, đội chủ sân Thống Nhất sẵn sàng chi mức lương rất cao để Dusit ngồi vào ghế nóng. Tại Pathum United, Dusit nhận lương hơn 200 triệu đồng/tháng, chỉ bằng 1/3 so với Polking.