Báo Điện tử Công luận

(CLO) Các nhà báo của ABC News đã phải đăng tải một thông điệp xin lỗi về một câu chuyện gây sốc nhưng không có thật về Tổng thống Trump và việc Nga can thiệp bầu cử, điều đã làm thị trường chứng khoán điên đảo.

Ngày 1/12, Chủ tịch Ủy ban quy chế và giám sát Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, bà Olaga Savastyanova tuyên bố sẽ cấm các nhà báo thuộc các phương tiện thông tin đại chúng Mỹ đến Hạ viện.

Điện Kremlin ngày 30/11 bày tỏ "vô cùng thất vọng" khi kênh truyền hình Nga Russia Today (RT) bị tước quyền đưa tin về hoạt động của Quốc hội Mỹ. Các nghị sỹ Nga cảnh báo sẽ có biện pháp trả đũa đối với truyền thông Mỹ.

(CLO) Ngày 29/11, Giám đốc đài EPSN, John Skipper đã xác nhận sẽ sa thải tiếp 150 người trong chiến dịch cắt giảm nhân sự tiếp theo sau khi đã sa thải 100 người vào tháng Tư vừa qua. Thông tin sa thải này không có gì là bất ngờ.

(NB&CL) Làng truyền thông thế giới hai tuần qua rộn rã bởi những thông tin cấp tập từ hai thương vụ mua bán lớn: AT&T mua lại Time Warner và Meredith mua lại Time Inc. Mỗi thương vụ chứa đựng bên trong đó một câu chuyện truyền thông “nóng bỏng”.

(CLO) Tờ báo BuzzFeed đang trên đà trượt chỉ tiêu đề ra trong năm nay với một con số khá lớn, dấu hiệu mới nhất cho cuộc khủng hoảng quảng cáo đang làm chao đảo ngành truyền thông

(CLO) Người có tiếng nói lớn nhất trong thương vụ Meredith - Time Inc chính là anh em nhà Koch, những người mới đây cho biết sẽ nâng khoản đầu tư của mình thêm 150 triệu USD, đạt tổng mức 650 triệu đô để tài trợ cho thương vụ này.

(CLO) Meredith mới đây cho biết họ sẽ mua lại Time Inc, chủ sở hữu các tờ báo People, Sports Illustrated và Fortunes với mức giá 1.84 tỷ USD trong thương vụ được hậu thuẫn bởi anh em nhà tỷ phú Charles and David Koch.

Sputnik đưa tin, chuyên gia phân tích chính trị quốc tế, nữ phóng viên từng làm việc ở công ty truyền hình và phát thanh ARD của Đức tại Liên Xô (cũ) Gabriela Krone-Schmalz mới đây cho rằng truyền thông phương Tây đổ lỗi cho Nga trước tất cả mọi khó khăn rắc rối và đưa tin thiên vị về các sự kiện thế giới, trong khi những người không đồng ý với họ lo sợ không dám bày tỏ thẳng thắn về quan điểm riêng của mình.

(CLO) Ban điều hành Time Inc đã có buổi nhóm họp với các cổ đông lớn của công ty vào cuối tuần trước và một nguồn tin bên trong cho hay ban điều hành tập đoàn sẽ có một kế hoạch kháng cự việc mua lại công ty này

(CLO) Nếu như thuộc Tronc, công ty mới mua lại tờ báo từ đầu năm, Daily News sẽ kéo công ty mẹ của nó từ trạng thái lãi thành lỗ trong nửa đầu năm 2017.

(NB&CL) Năm 2017 có thể nói là năm có nhiều điều đáng nhớ đối với phụ nữ Hồi giáo các nước Trung Đông. Sau “sắc lệnh lịch sử” ra đời ngày 26/9 của Quốc vương Salman của Arab Saudi cho phép phụ nữ nước này lái xe ô tô, việc ngày 4/11 vừa qua tại Afghanistan lần đầu tiên một kênh truyền hình dành riêng cho phụ nữ được phát sóng, được xem là bước tiến vượt bậc của truyền thông nước này.

(CLO)CBS News và PBS đã sa thải Charlie Rose sau khi 8 người phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc nhà báo lão làng này tội quấy rối tình dục.

(CLO) Bộ Tư pháp Mỹ mới đây đã đâm đơn kiện AT&T để ngăn chặn thương vụ 85 tỷ USD mua lại Time Warner, khi lo ngại rằng thỏa thuận này có thể đẩy giá thị trường truyền hình cáp cũng như hạn chế phát triển mạng lưới video online.

(CLO) Forbes mới đây đã thông báo họ sẽ cắt giảm thêm 4 số báo, từ 14 số xuống còn 10 số trong năm 2018, kèm theo đó là khả năng cắt giảm thêm 20 nhân viên nữa.

(CLO) Mới đây, tờ Daily Telegraph đã có hành động khá bất ngờ khi công khai tên của những nghị sĩ thuộc đảng Bảo thủ đã bỏ phiếu chống lại việc luật hóa ngày Anh rời EU

Time Inc. lại bị chào mua

(CLO) Sau hàng loạt biến động nội bộ, mới đây tờ Time Inc lại nhận được một lời chào mua từ phía Meredith, với sự ủng hộ từ anh em tỷ phú Charles Koch và David Koch.

(CLO) Tờ tạp chí từng gặp nhiều khó khăn trong thời gian dài, Maxim, giờ đây đã có những đồng lãi đầu tiên kể từ khi Biglari Holding mua lại nó vào tháng 3/2014.

(CLO) Youtube đã bị coi nhẹ xuyến suốt cuộc chiến về việc phát tán tin tức giả khi mọi người vẫn chỉ tập trung nhiều vào Facebook và Twitter. Thế nhưng điều đó đang thay đổi.

Bộ Tư pháp Nga đã gửi thông báo đến 9 cơ quan truyền thông đại chúng nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ Liên bang Nga về khả năng sẽ đưa các tổ chức này vào danh sách các cơ quan đại diện nước ngoài tại Nga.

(CLO) Mới đây, BBC và các tổ chức truyền thông khác đã dẫn thông tin từ tài khoản Twitter có tên @zanu_pf khi lầm tưởng rằng đó là tài khoản đại diện phát ngôn cho đảng ZANU-PF tại Zimbabwe.

(CLO) Cựu Tổng biên tập của tờ Vanity Fair và tờ New Yorker mới đây chia sẻ rằng ngành truyền thông vẫn đang tồn tại tình trạng phân biệt giới, và phụ nữ phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều để thăng tiến.

Ngày 13/11, Ủy ban châu Âu (EC) đã phát động chiến dịch tham vấn cộng đồng về tin tức giả và thông tin sai sự thật trên mạng.

(CLO) Radhika Jones, giám đốc biên tập bộ phận sách của tờ New York Times đã thông báo trên Twitter rằng bà sẽ thay thế Graydon Carter trong vai trò Tổng biên tập tờ Vanity Fair.

Từ Hồ sơ Panama tới Paradise tới Perdition. Các vấn đề trốn thuế vẫn cần sự quan tâm từ thế giới, cũng cần các câu trả lời của thế giới. Đây cũng là nỗ lực của mạng lưới 135 phóng viên điều tra, kết hợp từ toàn thế giới trong vòng 7 tháng. Và đây cũng là thành quả từ việc tích lũy 13.4 triệu tài liệu từ Bermuda, Singapore và 19 thiên đường thuế quan khác, được đăng tải và thu thập bởi các tờ báo và các đài truyền hình trên toàn thế giới.