(CLO) Công việc khó nhất với mỗi tờ báo có lẽ là chuẩn bị trang bìa cho số báo ngày hôm sau để nói về một sự kiện lịch sử của loài người. Tờ New York Times và số báo về Apollo 11 cũng không ngoại lệ.

(CLO) Kim Darroch- đại sứ Anh tại Mỹ đã phải nộp đơn từ chức sau khi tài liệu rò rỉ cho thấy ông chỉ trích chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump “không có khả năng” và có thể “chấm dứt trong tủi nhục”.

(CLO) Mục đích ra đời của Quỹ là cung cấp những hoạt động tư vấn pháp lý và cải thiện đào tạo an ninh vì lợi ích của các phóng viên làm việc trong các tình huống xung đột và nguy hiểm, giúp họ duy trì quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí.

(CLO) Kể từ tháng 9 tới, nếu bạn muốn đọc báo trong khi uống tách cafe tại Starbucks ở Mỹ, chắc bạn sẽ phải mang báo của mình đi thôi.

(CLO) Sarah Sanders được cho là đang lên kế hoạch viết một cuốn sách về quãng thời gian đảm nhiệm vai trò Thư ký báo chí tại Nhà Trắng dưới quyền ông Trump.

(NB&CL) Tờ Herald Sun của Tập đoàn truyền thông News Corp, Australia, vừa triển khai thí điểm việc thưởng tiền mặt cho các phóng viên nhằm mục đích tăng số lượng đặt báo và số lượt truy cập tin bài trên mạng. Tuy nhiên, động thái này lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

(CLO) Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Mỹ, những người đã mang lại Cúp Vô địch thế giới thứ 2 liên tiếp cho nước này sẽ xuất hiện trên phiên bản áo tắm đặc biệt của tờ Sports Illustrated.

(CLO) Nhằm làm sáng tỏ thông tin tiêu cực phản ánh từ báo chí Mỹ về các trung tâm tạm giữ người di cư, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sẽ mở cửa các trung tâm này để giới báo chí tham quan.

Conde Nast bán tờ W

(CLO) Conde Nast đã chính thức bán đi ấn phẩm W Magazine, đồng thời bổ nhiệm một Tổng Biên tập mới cho tờ báo.

(CLO) Stephanie Grisham - Giám đốc truyền thông của đệ nhất phu nhân Melania Trump và là cố vấn lâu năm của ông Trump sẽ thay thế Sarah Sanders trong vai trò thư ký báo chí Nhà Trắng.

(CLO) Tổng thóng Mỹ Donald Trump đã dọa sẽ bỏ tù một nhà báo của Time vì chụp hình bức thư ông gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại phòng Bầu dục dù đã được cảnh báo không được làm vậy.

(CLO) Angelina Jolie mới thêm một vị trí mới vào CV đẹp như mơ của mình: biên tập viên cho tờ Time.

(NB&CL) Trong sự suy giảm của báo in toàn cầu, điều đáng mừng và cũng thật lạ lùng là vẫn có rất nhiều những tờ báo tại nhiều quốc gia vẫn tồn tại một cách vững vàng. Những tờ báo in của Bauer media là một trong những minh chứng.

(NB&CL) Nói về báo in thế giới, không thể không nhắc tới The New York Times (NYT) - nhật báo Mỹ luôn được vì nể bậc nhất về cả bề dày lịch sử lẫn uy tín làm nghề.

Không chịu khuất phục

(NB&CL) “Stop Press?- Chấm dứt báo in? Will newspapers disappear in the future?- Báo chí sẽ biến mất? Is print media really dying?- Báo in thực sự sẽ chết? Are Newspapers Dying?- Báo chí đang chết?...”- Đó là những câu hỏi đã, đang và sẽ còn ám ảnh giới báo chí toàn cầu.

(NB&CL) Nhiều ý kiến cho rằng trong thời đại công nghệ 4.0, báo in sẽ chết. Tuy nhiên, thực tế là báo in vẫn tồn tại và phát triển. Hình ảnh những sạp báo vẫn hiện diện trong đời sống tinh thần của độc giả thế giới như một nét văn hoá không thể phai mờ.

(CLO) Hearst đã lựa chọn một nhân viên của tờ báo lên làm Tổng Biên tập mới của Esquire, tờ tạp chí đang lao đao vì vấn đề nhân sự thời gian gần đây

(CLO) Hơn 500 nhà báo đã đăng ký đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Bishkek, Kyrgyzstan diễn ra từ ngày 13 – 14/6/2019.

(CLO) Sáng 13/6 (giờ địa phương), Đại hội các hãng thông tấn toàn thế giới (NAWC) lần thứ 6 với chủ đề “Tương lai của tin tức” đã chính thức khai mạc tại thủ đô Sofia, Bulgaria.

(CLO) Ngày 11/6 (giờ Mỹ), lãnh đạo ngành báo chí Mỹ xuất hiện trước Quốc hội Mỹ để điều trần về vấn đề các tập đoàn công nghệ lớn như Google và Facebook đã làm tổn hại tới ngành báo chí như thế nào.

(CLO) Esquire đang lâm vào tình trạng hỗn loạn sau khi hàng loạt nhân viên từ chức hoặc bị sa thải sau khi Tổng Biên tập của tờ báo Jay Fielden xin từ chức vào tuần trước.

(CLO) Nhà báo Ivan Golunov chuyên điều tra các quan chức Nga tham nhũng đã bị quản thúc tại gia 2 tháng, bị cáo buộc buôn ma túy, theo tuyên bố của Tòa án Moscow ngày 8/6.

(CLO) Giành được chức vô địch King's Cup 2019 sau khi đánh bại thầy trò HLV Park Hang Seo, truyền thông Curacao vẫn dành cho ĐT Việt Nam những lời khen có cánh.

(CLO) Nhiều hãng tin lớn và báo chí nước ngoài đưa tin Việt Nam trúng cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ) lần thứ 2, cho rằng vị trí này có thể giúp nâng cao vị thế của Việt Nam.

(CLO) Chiều 8/6/2019, buổi ra mắt cuốn tự truyện Đóa hoa vô thường của bệnh nhân ung thư - nữ nhà báo Trần Thị Cẩm Bào đã được tổ chức tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội. Điều đặc biệt, người chấp bút tự truyện này cũng là người từng phải ghép tủy vì căn bệnh ung thư máu - Hoàng Thị Diệu Thuần.