Báo Điện tử Công luận

(CLO) Trong một nghiên cứu về độ mở của nội dung báo chí, nhà xuất bản Amedia (Na Uy) phát hiện, yếu tố nữ giới có khả năng gây sự chú ý trong các câu chuyện và nó tương quan với lượng đọc cao hơn giữa các nhóm đối tượng độc giả.

(CLO) Apple Store (cửa hàng Apple) tại khu phố giàu có bậc nhất Hàn Quốc, Gangnam đã là cửa hàng đầu tiên của Apple được mở cửa trở lại sau khi hãng quyết định đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc vào tháng trước.

(CLO) David Hutt, nhà báo chuyên về Đông Nam Á, vừa có một bài viết trên Thời báo châu Á khen ngợi phong cách “ngoại giao đại dịch” của Nhà nước ta, với tựa đề: “Vietnam poised to be big post-pandemic winner”.

(CLO) Facebook đang cố gắng giảm sự tác động, lây lan của tin giả (fake news) bằng cách cảnh bảo người dùng khi họ đã từng tương tác với những nguồn thông tin giả liên quan tới dịch COVID-19, và sẽ giúp họ có thể tiếp cận được với nguồn thông tin chính xác về dịch bệnh.

(CLO) Dù trong hoàn cảnh nào, cũng không thể đánh mất đi niềm tin và khát vọng. Đó là một trong những nguyên cớ để BGK giải thưởng ảnh báo chí uy tín bậc nhất trong năm: World Press Photo (WPP) Contest 2020 dành sự vinh danh cao nhất cho bức ảnh mang tên "Straight Voice".

(CLO) Không lâu sau loạt bài ca ngợi cách chống dịch Covid-19 khá hiệu quả của Việt Nam trên nhiều tờ báo châu Âu, mới đây kênh Euronews tiếp tục đưa tin về cách làm khẩu trang mỹ thuật khá thú vị thời dịch của người Việt.

(CLO) Một số cơ quan điều hành Mỹ đã yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) chấm dứt giấy phép của China Telecom do lo ngại rủi ro an ninh quốc gia.

(CLO) Hôm qua 10/4, Apple và Google đồng thời thông báo trên website về sự hợp tác trong việc tạo ra công cụ theo dõi sự phát tán của virus Corona.

(CLO) Giữa cơn khủng hoảng do virus SARS-CoV-2 gây ra, Facebook đã có nhiều hành động cho thấy vị thế mạng xã hội hàng đầu, có trách nhiệm với cộng đồng.

(CLO) Tờ báo hàng đầu của nước Anh, The Guardian số ra ngày 9/4 vừa có một bài viết ca ngợi những họa sỹ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại virus Corona và đánh giá cao Chính phủ Việt Nam khi thực hiện nhiều biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

(CLO) Tạp chí Vogue Italia nổi tiếng vừa gây sự chú ý lớn trong làng báo chí và thời trang thế giới trong số báo tháng 4 để trang bìa màu trắng, trống rỗng nội dung.

(CLO) Jack Dorsey, CEO của mạng xã hội hàng đầu thế giới Twitter mới đây chia sẻ rằng, ông sẽ dành 1 tỷ USD giá trị cổ phần của ông tại Square, công ty thanh toán do ông đồng sáng lập, để giúp tài trợ cho nỗ lực chống lại đại dịch Covid-19.

(CLO) Tổng thống Mỹ Trump chỉ trích Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về những khuyến nghị ban đầu liên quan đến dịch Covid-19.

(CLO) Doanh số báo in của một số tờ báo và các sạp báo ở Mỹ đã tăng vọt trong tháng qua khi người dân hoang mang và lo ngại về đại dịch.

(CLO) Giống như nhiều lĩnh vực đời sống, đại dịch Covid-19 đã có những tác động khủng khiếp tới hoạt động báo chí truyền thông của hầu hết các quốc gia châu Á. Tờ Nikkei Asian Review vừa có một bài phân tích sâu về tác động của virus Corona đối với lĩnh vực báo chí.

(CLO) Chứng kiến nỗ lực tuyệt vời của Việt Nam trong cuộc chiến ngăn chặn sự lây lan của virus Corona, rất nhiều cơ quan báo chí quốc tế đã có những bài phản ánh, bày tỏ sự thán phục trước tinh thần và nỗ lực của chính phủ và nhân dân Việt Nam.

(NB&CL) Báo chí thế giới, bấy lâu đã trong cơn bĩ cực khó tìm ra lối thoát… nay lại chao đảo bởi đại dịch Covid-19. Đơn cử như tại Mỹ, số phận nhiều tòa báo trở nên mong manh đến mức, ông vua mạng xã hội Facebook, không đành lòng phải ra tay vào cuộc giải cứu.

(CLO) Các quan chức EU vừa lên tiếng chỉ trích Moscow và Bắc Kinh tiếp tục tung những thông tin không trung thực lên các phương tiện truyền thông xã hội với mục đích nhằm làm suy yếu lòng tin vào Liên minh châu Âu và các đối tác.

Gần 4 tháng “oanh tạc”, virus SARS-CoV-2 đã khiến cả thế giới chìm trong cuộc chiến dai dẳng và khốc liệt. Tất cả, không trừ một ai, không trừ quốc gia, đảng phái, thể chế nào có thể né tránh “trận tuyến Covid-19”.

(NB&CL) “Enormous pressure” - áp lực rất lớn, “coping with” - phải đối mặt - đó là hai trong số những cụm từ xuất hiện nhiều nhất với những người làm báo trên khắp toàn cầu thời đại dịch Covid-19.

(CLO) Trong bối cảnh việc đương đầu với đại dịch Covid-19 đang là bài toán hóc búa với nhiều quốc gia, tờ The Financial Times (Thời báo Tài chính) danh tiếng của Anh đã có bài viết đánh giá cao nỗ lực và mô hình chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

(NB&CL) Tác nghiệp trong đại dịch mà hai chữ cách ly, lây lan được nhắc đến hàng đầu thì việc các nhà báo bước chân vào trận tuyến Covid-19 thậm chí còn dễ “dính virus” hơn dính thương vong trên chiến trường. Thế nên, bàn về câu chuyện tác nghiệp trong Covid-19, dễ hiểu, điều tiên quyết và trên hết là yếu tố an toàn.

(CLO) Bộ Y tế Anh đã công bố một kế hoạch mới nhằm chống lại việc phát tán tin tức giả liên quan tới virus Corona, một ngày sau khi chính phủ Anh công bố thành lập một tổ công tác phòng chống tin tức giả trên mạng.

(CLO) Elon Musk, CEO Tesla, được nhiều người coi là Thomas Edison của thế kỷ 21. Mỗi chia sẻ trên mạng xã hội Twitter của ông được hàng triệu lượt Thích và hàng trăm lượt chia sẻ lại.

(CLO) Trung Quốc và Nhật Bản hôm nay đã thống nhất hoãn chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Nhật Bản để hai nước ưu tiên cho công tác phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.