Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Trung Quốc chỉ trích AFC vì mất quyền chủ nhà vòng loại World Cup 2022

(CLO) Giới truyền thông Trung Quốc mới đây đã chính thức lên tiếng chỉ trích Liên đoàn bóng đá châu Âu (AFC) và cả Liên đoàn Bóng đá Syria sau khi mất quyền chủ nhà vòng loại World Cup 2022.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

Theo quy định phòng chống dịch của Trung Quốc, toàn đội Maldives và Syria phải cách ly y tế khi đến tham dự vòng loại World Cup 2022. Chính vì vậy để tránh kế hoạch bị gián đoạn, AFC yêu cầu Trung Quốc chuyển toàn bộ các trận đấu của bảng A sang Syria.

Phía Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) buộc phải chấp nhận yêu cầu trên của AFC. Tuy nhiên, truyền thông đất nước tỉ dân lại vô cùng bất mãn. Theo tờ Sina Sports, AFC đang thiên vị Syria và tờ báo nổi tiếng này cáo buộc phía Syria đứng phía sau giật dây để cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Á đưa ra quyết định trên.

Tuyển Trung Quốc để thua Syria với tỷ số 1-2 trong trận lượt đi vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

Tuyển Trung Quốc để thua Syria với tỷ số 1-2 trong trận lượt đi vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

Tờ Sina Sports sử dụng những từ ngữ rất mạnh như: "AFC lừa đảo, Syria là kẻ hai mặt, Syria bán rẻ nhân phẩm".

"Syria đã thực hiện các chiêu trò. AFC bị LĐBĐ Syria liên tục thúc giục nên bất ngờ đưa ra quyết định chuyển các trận đấu từ Trung Quốc sang UAE. Đây là một trong những kế hoạch 7 bước để Syria có thể đánh bại Trung Quốc giành vé đầu bảng A", nhà báo Small Yin viết.

Nguyên nhân khiến truyền thông Trung Quốc tức giận là bởi Syria đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của ĐTQG nước này tại bảng A. Syria đang dẫn đầu bảng với 15 điểm, nhiều hơn Trung Quốc đến 5 điểm.

Thậm chí có nguồn tin, AFC còn yêu cầu phía CFA phải lo toàn bộ chi phí di chuyển của các đội Philippines, Maldives và Guam sang Syria. Tờ Sohu khẳng định đây là đề nghị rất vô lý và nếu là sự thật thì sẽ là một trò cười.

PV