Điều chỉnh kích thước chữ

Từ hôm nay, Quảng Ngãi xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ

(CLO) Từ ngày hôm nay (1/8), bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ, không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Nha Trang như trước đây.

Audio
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ. Ảnh: TL.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại chỗ. Ảnh: TL.

Cụ thể, theo thông tin Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ngãi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi sẽ triển khai xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán các trường hợp nghi mắc COVID-19 từ 1/8.

Ngoài tủ an toàn sinh học cấp độ 2B vừa được nhập về Bệnh viện chiều 31/7, hiện tại Khoa Vi sinh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã trang bị nhiều máy móc hiện đại như máy PCR định lượng virus...

Các thiết bị này đảm bảo phục vụ cho hoạt động xét nghiệm sàng lọc Sars-CoV-2 và các virus viêm gan B, viêm gan C, lao…

Việc xét nghiệm tại chỗ được thực hiện sẽ giúp tỉnh Quảng Ngãi tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí vì không phải vận chuyển mẫu bệnh phẩm đi vào Nha Trang như trước đây.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, đến chiều 31/7, ngoài ca bệnh ngoại nhập (BN 370 là chuyên gia người nước ngoài), Quảng Ngãi có ca mắc COVID-19 là BN 419, BN 370. Hiện BN 419 hiện sức khỏe ổn định, BN 370 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, sức khỏe ổn định.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 662 trường hợp cách ly tập trung tại 6 khu cách ly trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 577 người có sức khỏe bình thường, 85 người có các triệu chứng sốt, ho, khó thở, cúm...

Sở Y tế đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương phối hợp tổ chức rà soát, truy vết, yêu cầu khai báo y tế tất cả các đối tượng đến từ, đi qua Đà Nẵng từ ngày 1/7 đến nay.