TP.HCM chuẩn bị hơn 26.000 tỷ đồng hàng hóa cho Tết Bính Ngọ 2026, với hơn 9.000 tỷ đồng dành riêng cho bình ổn thị trường nhằm đảm bảo cung ứng và kiềm chế lạm phát.
(CLO) Về cơ cấu nội bộ ngành công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh được đánh giá còn lạc hậu, dựa nhiều vào các ngành thâm dụng lao động có hàm lượng khoa học công nghệ thấp.
(CLO) Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, kinh tế-xã hội của vùng Đông Nam Bộ còn nhiều tồn tại, hạn chế và khó khăn, thách thức lớn, như tốc độ tăng trưởng kinh tế có xu hướng chậm lại và thấp hơn cả nước; đóng góp vào tổng thu ngân sách nhà nước giảm,...
(CLO) Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa đưa ra 3 kịch bản tăng trưởng của vùng Đông Nam Bộ, giai đoạn 2021 - 2030. Với kịch bản thấp nhất, thu nhập bình quân đầu người tới năm 2025 đạt khoảng 200 triệu đồng, tương đương 16,6 triệu đồng/tháng.
(CLO) Từ nay đến năm 2030, TP HCM sẽ triển khai xây dựng hàng loạt trung tâm logistics, đóng góp tích cực cho hoạt động sản xuất kinh doanh của thành phố.
(CLO) Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM có rất nhiều điểm đặc sắc, tạo điều kiện cho sự phát triển của thành phố.
(NB&CL) Kinh tế số được ví như cuộc cách mạng của thời đại mới, những quốc gia muốn tăng trưởng không thể tách rời xu hướng này. Các chuyên gia gợi mở “chìa khóa” để TP.HCM bứt tốc, tạo động lực cho nền kinh tế số của cả nước.
(CLO) GRDP của TP.HCM chỉ tăng 0,7% so với năm ngoái, đứng cuối trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương và nằm trong top 10 tỉnh, thành phố có tăng trưởng GRDP thấp nhất cả nước. Sau khi công bố, rất nhiều chuyên gia bất ngờ về điều này.
(CLO) GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) của TP.HCM chỉ tăng 0,7% so với năm ngoái, đứng cuối trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương và nằm trong top 10 tỉnh, thành phố có tăng trưởng GRDP thấp nhất cả nước.
(CLO) Ngay tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển vùng Đông Nam Bộ và Xúc tiến đầu tư vùng, hàng loạt cam kết đầu tư trị giá hàng tỷ USD đã được trao.
(CLO) Do nằm trong vùng trũng, nên TP.HCM rất dễ bị ảnh hưởng bởi quá trình biến đổi khí hậu. Do đó, nhóm nghiên cứu của ngân hàng Thế giới cho rằng, Việt Nam phải giành nguồn lực để bảo vệ TP.HCM.
(CLO) Hiện nay, tỷ lệ tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1 tại TP.HCM đạt 100%, tỷ lệ mũi 2 trên 90%, thế nhưng, đại diện Bộ Y tế nhấn mạnh, TP.HCM không thể chủ quan.
(CLO) Mặc dù TP.HCM đã nới lỏng khá nhiều các hoạt động dịch vụ không thiết yếu, thế nhưng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ của thành phố vẫn giảm tới 41,3% so với cùng kỳ.
(CLO) Theo TS Đỗ Thiên Anh Tuấn, chuyên gia kinh tế Chương trình giảng dạy Fullbright tại Việt Nam, tỷ lệ ngân sách được giữ lại của các tỉnh Đông Nam Bộ thấp hơn nhiều so với các địa phương miền Bắc có cùng quy mô kinh tế.