Báo Điện tử Công luận

(CLO) Cả thế giới đang chạy đua tìm ra loại vắc-xin chống lại SARS-CoV-2, loại virus đang gây nên đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Có lẽ, loại vắc-xin được mong chờ nhất cho đến nay chính là kết quả nghiên cứu đến từ Đại học Oxford.

(CLO) Trong khi Mỹ-Trung gây xôn xao bằng cuộc chiến công nghệ 5G, châu Âu và Nhật Bản đã vượt lên trong lĩnh vực sản xuất robot công nghiệp.

(CLO) Từ giũa thế kỷ 19, các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu AI (Trí tuệ nhân tạo). Nhưng phải trải qua rất nhiều "mùa đông AI", trí tuệ nhân tạo mới có những thành tựu như ngày nay.

(NB&CL) Ngày 1/8 này là chạm mốc 90 năm ra đời ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020). 90 năm qua, ngành Tuyên giáo đã đồng hành cùng với tiến trình dựng nước và giữ nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình; đã thực sự là vũ khí sắc bén trong công tác tư tưởng của Đảng.

(CLO) Chuyến đi kéo dài 3 năm rưỡi 5 đến những nơi xa nhất của địa cầu, con tàu HMS Challenger đã định hình lại ngành khoa học biển và thay đổi vĩnh viễn mối quan hệ của con người với các đại dương.

(CLO) Ngày 28/7/1995, Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á - ASEAN. Sau 25 năm hòa nhập vào khu vực, Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công, đồng thời thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần thúc đẩy vị thế của ASEAN, cũng như của Việt Nam trên trường quốc tế.

(CLO) Sau khi dành gần cả đời kiếm sống trên sông Dương Tử, Wang Quansheng rốt cuộc cũng được chính quyền trao giấy phép đánh cá vào đầu tháng 7. Nhưng thuyền của ông đã bị chính phủ tịch thu đi từ 4 tháng trước.

(CLO) Thị phần xuất khẩu của Trung Quốc đã mở rộng trong đại dịch. Nghe có vẻ khó tin nhưng điều này lại có thực. Trong khi phần còn lại của thế giới đang gặp khó khăn trong xuất khẩu do ảnh hưởng của Covid-19, thì các nhà xuất khẩu tại Trung Quốc đã nhanh nhạy tìm ra lối đi mới.

(CLO) Chuỗi cung ứng thịt của Hoa Kỳ bị sập, nhà cung cấp linh kiện chính của Apple là Foxconn sụt giảm mạnh lợi nhuận, nhà cung cấp dịch vụ máy tính Dell không thể giữ lời hứa "sửa PC (máy tính) trong vòng 48 giờ" của mình.

(NB&CL) Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, Chính phủ, luôn dành nhiều tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc nhất đối với các thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công.

(CLO) Gần 80 năm trước, năm 1941, một nhóm phi công người Mỹ từng sát cánh với quân đội Trung Quốc chống lại quân đội Nhật Bản. Đến nay, họ vẫn tự hào và được xem là biểu tượng cho mối quan hệ giữa Mỹ-Trung Quốc.

(CLO) Quan hệ Mỹ-Trung đang leo thang căng thẳng. Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc trong tuần này đóng cửa lãnh sự quán ở Houston là vụ bất đồng mới nhất trong một loạt các tranh chấp, đưa mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đến mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.

(CLO) Khi đại dịch Covid-19 lây lan khắp thế giới, nhiều chính phủ đã ví nền kinh tế giống như tình trạng hôn mê trong y học. Các thị trường vốn đang báo hiệu sự thay đổi lâu dài trong cơ cấu.

(CLO) Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống và kế hoạch của nhiều người, nhất là với những đôi uyên ương. Nhưng rất nhiều trong số họ đã làm mọi cách để vượt qua khó khăn, hoàn thành ước nguyện lớn nhất của cuộc đời, với những đám cưới kỳ lạ chưa từng có trước đó.

(CLO) Một nhóm bạn Malaysia đã đi khắp Đông Nam Á 20 năm trước để "ăn chơi, mua sắm và cười", nhưng rồi cuối cùng, họ đã phát hiện ra nhiều hơn những gì họ đã biết.

(CLO) Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã và đang hỗ trợ các thị trường. Dường như không có ai mà Fed sẽ không cho vay. Các nhà kinh tế học dự đoán Fed sẽ bắt đầu chính sách kiểm soát đường cong lợi suất vào tháng Chín.

(CLO) Tầm nhìn của Jeff Bezos về một thế giới mua sắm trực tuyến đang trở thành hiện thực nhanh hơn bao giờ hết.

(CLO) Thời kỳ khó khăn xảy ra trong thế giới đồ hiệu sẽ giúp ta phân biệt được rằng đâu là những viên đá quý và đâu là những viên đá cuội.

(CLO) Đế chế kinh doanh của Richard Branson đang tìm kiếm sự giúp đỡ để "bay qua vùng lốc xoáy nhiễu loạn" do Covid-19 gây ra.

(CLO) Với việc chỉ còn chưa tới 4 tháng để vận động, khoản tiền quảng cáo truyền hình mà ông Trump bỏ ra cho nội dung rằng ông Biden "thiếu sức khoẻ, thể lực và tinh thần để lãnh đạo đất nước", cao hơn bất kỳ quảng cáo nào trong năm nay.

(NB&CL) Người đời thường có câu: “Ông Trời chẳng cho ai tất cả”. Nhưng với đương kim chủ nhân Nhà Trắng Donald Trump, nhìn bề ngoài, rõ là “có trong tay tất cả”: sự nghiệp chính trị rạng rỡ, khối tài sản kếch xù và một gia đình “vợ đẹp con khôn” đúng nghĩa.

(CLO) Trong suốt chiều dài lịch sử Mỹ, sự tiến lên bình đẳng mà người Mỹ da màu rất vất vả mới có thể giành được, và luôn được theo sau bởi một phản ứng phân biệt chủng tộc dữ dội. Vòng tròn đi lên và thụt lùi lại này đã bắt đầu ngay khi chế độ nô lệ kết thúc.

(CLO) Khi một trận động đất làm rung chuyển Nepal vào năm 2015, các nhà địa vật lý học đã rất ngạc nhiên khi nhận thấy rằng họ có thể thấy bức xạ của nó trong tầng điện li, một tầng khí quyển bên ngoài cách bề mặt trái đất khoảng 75 km.

(CLO) Ngày 4/7, trong một chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân, nghệ sĩ nhạc rap Mỹ Kanye West thông báo ý định tranh cử Tổng thống Mỹ với hashtag #2020VISION. Nếu ý định này là sự thực thì nhân vật sẽ "đối đầu" với Tổng thống Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden có gì thú vị?