Điều chỉnh kích thước chữ

Từ ngày 15/6, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cơ sở 2 chính thức hoạt động

(CLO) Thông tin từ Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP.Đà Nẵng cho hay, cơ sở 2 của đơn vị này sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 15/6. Trước đó, cơ sở được tiếp quản từ Bệnh viện Phụ nữ.

Audio
Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cơ sở 2 chính thức hoạt động ngày 15/6. Ảnh: TL

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cơ sở 2 chính thức hoạt động ngày 15/6. Ảnh: TL

Như vậy, cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP.Đà Nẵng có địa chỉ tại 26C Chu Văn An, phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

Trước đó, ngày 1/4/2021, Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP.Đà Nẵng sau khi tiếp nhận bàn giao Bệnh viện Phụ nữ TP.Đà Nẵng đã nhanh chóng thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy trình như: xin giấy phép, thẩm định về an toàn sinh hoạt, an toàn bức xạ, bảo vệ môi trường...

Ngày 10/5/2021, Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP.Đà Nẵng cơ sở 2 được Sở Y tế TP.Đà Nẵng cấp giấy phép hoạt động số 0964/ĐNA-GPHĐ, được xác định đủ điều kiện tham gia khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố với 50 giường bệnh nội trú.

Tuyến kỹ thuật cơ sở 2 được xác định là tuyến tỉnh, hạng I, mã cơ sở khám, chữa bệnh là 48207 với mô hình tổ chức của bệnh viện chuyên khoa.

Bệnh viện Phụ sản - Nhi khi đi vào hoạt động sẽ điều trị bệnh nhẹ và vừa, nên đối với các trường hợp chuyển tuyến theo quy định sẽ được chuyển về cơ sở chính của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tại 402 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn.

Một số lưu ý quan trọng cho các bậc phụ huynh khi đi khám tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi cơ sở 2 về mã thẻ bảo hiểm y tế để đảm bảo được hưởng quyền lợi Bảo hiểm y tế đầy đủ nhất.

Cụ thể, theo giấy phép do Sở Y tế cấp thì mã khám chữa bệnh của cơ sở 2 là 48207 (khác với Cơ sở chính là 48124). Do đó, Bệnh viện khuyến cáo những ai có mã số bảo hiểm y tế đầu thẻ 48124 nên khám ngoại trú ở cơ sở chính Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng (số 402 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn) để hưởng được chế độ bảo hiểm y tế theo quy định.

Trước đó, năm 2019, hai sản phụ được mổ lấy thai tại Bệnh viện Phụ nữ TP.Đà Nẵng đã tử vong. Sau khi kiểm tra, Sở Y tế TP.Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động cơ sở y tế này và bàn giao lại cho Bệnh viện Phụ sản - Nhi thành phố.

PV