Điều chỉnh kích thước chữ

Từ ngày mai 6/9, Bình Dương nới lỏng giãn cách 4 huyện ở 'vùng xanh'

(CLO) Từ ngày mai (6/9), một phần của tỉnh Bình Dương sẽ được nới lỏng giãn cách xã hội. Đây là thông tin mới nhất từ cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương trong ngày 5/9.

Audio
tu ngay mai 6 9 binh duong noi long gian cach 4 huyen o vung xanh hinh 1

Bình Dương đang mở rộng các vùng xanh. Ảnh: TN

UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản giao UBND 4 huyện (Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Phú Giáo và Bắc Tân Uyên) báo cáo ban chỉ đạo cấp huyện nới lỏng dãn cách, trong đó, có thể chuyển từ chỉ chỉ thị 15+.

Bốn huyện thực hiện biện pháp giãn cách xã hội mới đã đạt được tiêu chí "vùng xanh", trong đó đáng chú ý là đề xuất cấp thẻ cho người đã tiêm vắc xin ở các "vùng xanh".

Về lộ trình nới lỏng giãn cách tại 4 huyện "vùng xanh" thì cũng áp dụng theo từng bước từ ngày 6/9 đến 9/9 chỉ cho lưu thông trong huyện, từ ngày 10/9 đến 15/9 cho lưu thông liên huyện nhưng phải áp dụng phân luồng. Đối với các "vùng xanh" cũng sẽ giảm bớt các chốt kiểm soát.

Để tiếp tục thực hiện biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với đưa cuộc sống trở lại trạng thái "bình thường mới", Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh giao chủ tịch UBND các huyện trên căn cứ tình hình thực tế ở địa phương, chủ động áp dụng các biện pháp phù hợp.

Ngoài ra, các địa phương có thể xem xét áp dụng biện pháp như hạn chế tụ tập đông người theo Chỉ thị 15+.

Ngoài yêu cầu các địa phương tăng cường thực hiện triệt để việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”, Bình Dương đề nghị các sở, ngành địa phương tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh; tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở và thực hiện giám sát xã hội.

Các địa phương cũng cần chủ động chuẩn bị phương án đối phó với tình hình dịch bệnh và áp dụng biện pháp phòng chống dịch ở “mức cao hơn” và không được “chậm hơn” khi xử lý tình huống.

Từ đợt dịch thứ 4 đến ngày 5/9, toàn tỉnh ghi nhận 132.433 ca mắc Covid-19, trong số này có 79.102 trường hợp khỏi bệnh, xuất viện.

Thủy Tiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Các đối tượng bước đầu khai nhận, từ đầu tháng 9/2021 đến nay, Việt Hùng cầm đầu đường dây tổ chức cá độ bóng đá cho hơn 20 đối tượng khác tham gia với tổng số tiền thắng, thua hơn 24 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - báo Tiền Phong trao tặng 200 triệu đồng cho Đội tuyển futsal Việt Nam

(CLO) Ngày 26/10, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong đã tổ chức buổi lễ trao thưởng cho đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam, với chiến tích lọt vào vòng 1/8 tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Chủ tịch nước sẽ tham dự phiên thảo luận mở cấp cao về hợp tác Liên hợp quốc - Liên minh châu Phi

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.

Ngành Hải quan đưa ra giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19

(CLO) Hôm nay (26/10), tại hơn 100 điểm cầu, đại diện của 15 Hiệp hội doanh nghiệp ngành nghề trong nước và các doanh nghiệp thành viên đã tham gia Hội nghị trực tuyến đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 do Tổng cục Hải quan tổ chức

Thủ tướng chỉ đạo nghiên cứu đề nghị ngừng chủ trương áp giá sàn vé máy bay nội địa

(CLO) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu nội dung đề nghị của Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long về việc ngừng chủ trương áp giá sàn vé máy bay nội địa.

Khởi tố gã chủ quán làm giả giấy tờ ô tô của khách rồi đem đi cầm cố, lấy tiền ăn tiêu

(CLO) Thấy khách mang ô tô đến sửa, đối tượng đã nảy lòng tham, làm giả giấy tờ mua bán rồi mang xe của khách đi cầm cố lấy 400 triệu đồng.

Sẽ vinh danh 45 tác phẩm tiêu biểu về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

(CLO) Trong số các tác phẩm tiêu biểu, tác phẩm “Hành trình đi tìm công lý cho cán bộ đi B Nguyễn Văn Lợi” của báo Nhà báo & Công luận được Hội đồng chung khảo Giải báo chí toàn quốc "Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí" đánh giá cao.

Khẩn trương đánh giá tác động toàn diện của dịch để đưa ra giải pháp “chung sống an toàn”

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, đánh giá tác động toàn diện của dịch COVID-19…; đưa ra dự báo xu thế tương lai và khuyến nghị định hướng chiến lược, giải pháp “chung sống an toàn” trong các mặt đời sống kinh tế và xã hội.

Lấy ý kiến người dân cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(CLO) Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đang tổ chức lấy ý kiến rộng rãi nhân dân để hoàn thiện dự thảo Quyết định ban hành Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.