Điều chỉnh kích thước chữ

Túng tiền, đôi bạn rủ nhau đi cướp

(CLO) Ngày 3/2, tin từ Công an P.Tam Phước (TP.Biên Hòa – Đồng Nai) cho biết, đang lập hồ sơ, xử lý hai đối tượng Nguyễn Văn Kiều (quê tỉnh Nam Định) và Nguyễn Hoàng Em (quê tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Audio

Quá trình điều tra cho thấy, chiều ngày 30/1, tổ tuần tra Công an xã Tam An, H.Long Thành trong lúc đi tuần trên tuyến Hương lộ 21 (đoạn qua ấp 1, xã Tam An, H.Long Thành) thì nghe tiếng tri hô của người dân “cướp,cướp, cướp”

Hai đối tượng tại cơ quan Công an.

Hai đối tượng tại cơ quan Công an.

Lập tức  tổ tuần tra đã bố trí lực lượng, truy bắt đối tượng gây án. Khi đuổi đến địa bàn ấp 3, xã Tam An, lực lượng công an đã kịp thời khống chế bắt giữ cả 2 đối tượng nói trên.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai do không có tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đi tìm người sở hở để trộm cắp hoặc cướp giật tài sản. Khi đến khu vực ấp Long Khánh 2, P.Tam Phước, TP.Biên Hòa thì phát hiện một phụ nữ  đang chạy xe máy phía trước, có để một chiếc điện thoại trên giá gắn phía trước xe.

Kiều đã ép sát xe nạn nhân để Em ngồi sau giật chiếc điện thoạ. Lấy được tài sản, các đối tượng phóng xe chạy hướng về xã Tam An, H.Long Thành để tẩu thoát. Tuy nhiên, lúc này nạn nhan đã tri hô và được lực lượng công an hỗ trợ vây bắt. Ngoài các đối tượng trên, công an cũng đã thu giữ tang vật liên quan: chiếc xe máy là phương tiện gây án và chiếc điện thoại của nạn nhân. Công an cũng đã phát hiện thu giữ trong người các đối tượng này một đoản dùng để mở trộm khóa xe.

Công an xã Tam An đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Công an P.Tam Phước (TP.Biên Hòa) tiếp tục xử lý theo thẩm quyền

Thành Nhân