Điều chỉnh kích thước chữ

Tuổi trẻ Công an Đồng Nai sôi nổi với “Vũ điệu rửa tay”

(CLO) Góp phần cho người dân chung tay phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 bằng “Vũ điệu rửa tay”.

Báo nói Công luận

Ngày 14/3, tại trụ sở Công an tỉnh Đồng Nai và Quảng trường tỉnh, các đoàn viên, thanh niên đã trình diễn “Vũ điệu rửa tay”.

ĐoànThanh niên Công an tỉnh Đồng Nai thể hiện “Vũ điệu rửa tay”

ĐoànThanh niên Công an tỉnh Đồng Nai thể hiện “Vũ điệu rửa tay”

Tham gia “Vũ điệu rửa tay”, Thiếu úy Nguyễn Thị Thùy Linh, Công an phường Tân Mai, TP. Biên Hòa, cho biết đây là một hoạt động ý nghĩa, nên dù thời gian gấp rút tụi em cũng cố gắng tập luyện để thực hiện thuần thục các động tác tay, thao tác nhảy.

"Tôi rất vui khi được tham gia hoạt động mang tính tuyên truyền này. Qua “Vũ điệu rửa tay” giúp mọi người nâng cao ý thức của bản thân, thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ y tế trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - Thiếu uý Nguyễn Thị Thùy Linh nói.

Còn theo Thiếu úy Huỳnh Hoàng Huy, Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP.Biên Hòa cho biết: “Bản thân là một cán bộ CSGT nên thường xuyên tiếp xúc, gần gũi với nhân dân nên ngoài công tác chuyên môn chúng tôi còn là người tuyên truyền, mang đến những thông điệp cho người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đối với thế hệ trẻ, nhất là thế hệ trẻ trong Công an nhân dân càng cần phải tiên phong trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh toàn cầu”.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện “Vũ điệu rửa tay”, Đại úy Huỳnh Minh Đức, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an Đồng Nai, cho biết mặc dù thời gian chuẩn bị rất ngắn, nhưng được sự ủng hộ của các đoàn viên, thanh niên, nên chỉ sau 4 ngày các đồng chí đã thể hiện rất tốt “Vũ điệu rửa tay.

“Qua hoạt động này, tôi và các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh hi vọng sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng và mọi người dân cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - Đại úy Huỳnh Minh Đức cho biết thêm.

Với giai điệu bắt tay cùng những vũ điệu đáng yêu, được đoàn viên, thanh niên thể hiện đã biến những lời lý thuyết khô khan về phòng, chống dịch bệnh Corona trở nên đáng yêu và khiến người nghe dễ ghi nhớ. Qua đó giúp cộng đồng nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh mọi lúc mọi nơi để giữ sức khoẻ cho bản thân cũng như mọi người.

Trước đó, để góp phần tuyên truyền, hỗ trợ cho người dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, thiết thực như phát miễn phí hơn 50.000 khẩu trang cho người dân tham gia thao thông trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Khuất Đại Nam