Điều chỉnh kích thước chữ

Tuyển Việt Nam tập luyện trở lại, sẵn sàng hạ gục Thái Lan

(CLO) Đội tuyển Việt Nam quay trở lại tập luyện với đầy đủ quân số ở buổi chiều nay (16/11) sau chiến thắng trước UAE ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á hôm 14/11 vừa qua.

Audio

Ở buổi tập chiều 16/11 của đội tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo có đầy đủ quân số khi các cầu thủ đá chính ở trận đấu với UAE hôm 14/11 đã quay trở lại luyện tập. Bởi vậy, ngay từ đầu buổi tập, ông thầy người Hàn Quốc cho thấy vẻ vui tươi. Hiện tuyển Việt Nam đang không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào. 

ĐT Việt Nam tập luyện trở lại chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan. Ảnh: Dương Lâm

ĐT Việt Nam tập luyện trở lại chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan. Ảnh: Dương Lâm

Toàn đội có được thể trạng tốt nhất cùng tâm lý tự tin sau chiến thắng vừa qua để giành ngôi đầu bảng G ở vòng loại hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì vậy, không khí buổi tập chiều 16/11 hoàn toàn thoải mái và nhiều tiếng cười.

Không khí thoải mái trong buổi tập chiều nay. Ảnh: Dương Lâm

Không khí thoải mái trong buổi tập chiều nay. Ảnh: Dương Lâm

Các cầu thủ như Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh... đều bước vào tập luyện với đầy năng lượng cùng thể lực sung mãn. Tất cả thực hiện trơn tru các bài tập của ban huấn luyện đề ra. Đặc biệt, tiền đạo Công Phượng cho thấy đã hoàn toàn sẵn sàng đối đầu tuyển Thái Lan ở trận đấu tới mà bỏ ngoài tai những chỉ trích sau trận đấu vừa qua.

Công Phượng nhiều khả năng sẽ được tin tưởng ở cuộc đối đầu với người Thái. Ảnh: Dương Lâm

Công Phượng nhiều khả năng sẽ được tin tưởng ở cuộc đối đầu với người Thái. Ảnh: Dương Lâm

Trong khi đó, huấn luyện viên Park Hang-seo cũng thoải mái, liên tục trêu đùa và nói chuyện nhiều với các học trò. Ông thầy người Hàn Quốc yêu cầu các học trò liên tục phải nói chuyện, trêu trọc nhau để có thể thêm gắn kết và cải thiện khả năng giao tiếp cũng như hiểu ý khi thi đấu.

Tuy nhiên, dẫu có tinh thần thoải mái và vui vẻ, tuyển Việt Nam cũng không tỏ ra chểnh mảng trong luyện tập. Các cầu thủ cho thấy sự chuyên nghiệp khi bước vào tập luyện nghiêm túc và tập trung ngay khi vừa bước vào khởi động.

Ở buổi tập chiều nay, huấn luyện viên Park Hang-seo cho các cầu thủ khởi động bài tập giữ thăng bằng thay vì tăng tốc hay thể lực như mọi khi. Các cầu thủ được yêu cầu thực hiện chuẩn chỉnh các động tác như trợ lý thể lực làm mẫu. Sau đó, tuyển Việt Nam sẽ bước vào tập chiến thuật. Bên cạnh đó, ông thầy người Hàn Quốc liên tục nhắc nhở riêng với các cầu thủ. Ông Park nói chuyện với Đặng Văn Lâm hồi lâu và sau đó dặn dò Đoàn Văn Hậu. Quang Hải, Tuấn Anh và Công Phượng cũng liên tục được để ý và chỉ bảo.

Giáo án của BHL được các cầu thủ hoàn thành rất tốt. Ảnh: Dương Lâm

Giáo án của BHL được các cầu thủ hoàn thành rất tốt. Ảnh: Dương Lâm

Chia sẻ trước buổi tập, tiền vệ Hồng Duy cho hay: "Sau trận đấu với UAE, thầy Park chủ yếu động viên tinh thần cho các cầu thủ. Hiện tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng. Chúng tôi đã quên chiến thắng với UAE và chỉ tập trung cho trận đấu với Thái Lan tới đây".

Sau bài tập khởi động, đội tuyển Việt Nam bước vào tập chiến thuật. Ở phần này, báo chí tiếp tục không được tác nghiệp như những lần khác và bị mời ra khỏi sân tập. Huấn luyện viên Park Hang-seo tỏ ra rất bí mật trong các bài tập gần đây. Ông không cho các trợ lý bố trí sẵn dụng cụ tập luyện ra sân vì cũng sợ lộ bài tập.

Tuy nhiên, nhiều khả năng, tuyển Việt Nam sẽ tập trung tập luyện bài tập phòng ngự khu vực và nhóm nhỏ. Bởi trước đối thủ Thái Lan tới đây, huấn luyện viên Park Hang-seo muốn các cầu thủ chơi chắc chắn, tập trung phong tỏa ngôi sao số 1 của “voi chiến” là Chanathip. Và sau đó, ông muốn các học trò phối hợp nhuần nhuyễn các bài tập tấn công biên mạch lạc.

Hiện tuyển Việt Nam rất chú trọng trước trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 tới đây. Chỉ cần một chiến thắng nữa, đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ vững vàng ngôi đầu bảng G cũng như giành một tấm vé đi tiếp.

Dương Lâm