Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/1: Tiếp tục đà phục hồi

(CLO) Đồng USD tiếp tục duy trì đà phục hồi nhờ lợi suất trái phiếu chính phủ và triển vọng tăng trưởng nhờ gói kích thích tài chính của Mỹ.

Audio
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/1: Tiếp tục đà phục hồi . Ảnh minh họa

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 13/1: Tiếp tục đà phục hồi . Ảnh minh họa

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Trên thị trường thế giới, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,51% lên 90,528 điểm.

Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden, người sẽ nhậm chức vào ngày 20/1, đã hứa hẹn thúc đẩy trong chi tiêu cứu trợ nền kinh tế bị thiệt hại bởi đại dịch Covid-19. Kì vọng này càng tăng cao khi đang Dân chủ giành chiến thắng trong việc kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ.

Thông thường, các kế hoạch chi tiêu bổ sung sẽ khiến các nhà đầu tư lo lắng về lạm phát gia tăng và tác động bất lợi đối với đồng bạc xanh trong bối cảnh nền kinh tế yếu kém. Tuy nhiên, đồng USD đã được hỗ trợ trong những tuần gần đây nhờ lợi suất trái phiếu tăng.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã ghi nhận những động thái lớn trong những phiên giao dịch gần đây, với đường cong lợi suất trái phiếu có sự gia tăng đáng kể đối với trái phiếu có niên hạn dài hơn.

Trong khi đó, bitcoin đã giảm gần 20% xuống mức thấp nhất trong một tuần, đưa tiền điện tử vào đà giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 3 khi đợt tăng giá nóng gần đây đang chững lại.

Ở một diễn biến khác, tỷ giá USD có sự bứt phá so với đồng bảng Anh khi cố vấn y tế của Anh cảnh báo rằng tình hình dịch Covid-19 tại nước này sẽ rất căng thẳng trong vài tuần tới.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 12/1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.140 VND/USD, tăng 13 đồng so với hôm qua.

Hiện, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.833 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.446 VND/USD.

Theo đó, tỷ giá USD tại Vietcombank không đổi, niêm yết ở mức 22.950 - 23.160 VND/USD (mua vào - bán ra).

Tại BIDV, giá USD cũng được niêm yết ở mức 22.970 - 23.170 VND/USD (mua vào - bán ra).

Tại Vietinbank, giá đồng bạc xanh cũng được giữ nguyên so với hôm qua, niêm yết ở mức 22.923 - 23.158 VND/USD (mua vào - bán ra).