Điều chỉnh kích thước chữ

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/12: USD tăng giá trong kỳ vọng thoát đáy

(CLO) Đồng Đô la được kỳ vọng thoát đáy trong bối cảnh các nhà đầu tư cân nhắc giữa diễn biến Covid-19 với khả năng kích thích tài chính và thông tin khả quan của vaccine.

Audio
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/12: USD tiếp tục tăng giá. Ảnh minh họa.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 9/12: USD tiếp tục tăng giá. Ảnh minh họa.

Tỷ giá ngoại tệ thế giới

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện đứng ở mức 90,865 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay nhích nhẹ sau khi dữ liệu việc làm mới của Hoa Kỳ được công bố đã củng cố kỳ vọng về một gói kinh tế mới.

Cụ thể, dữ liệu việc làm của Mỹ hôm thứ Sáu cho thấy bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 245.000 việc làm trong tháng trước.

Đây là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 5 năm nay. Điều này là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động tại nền kinh tế lớn nhất thế giới này đang chững lại.

Theo chuyên gia nhận định thì số liệu trên sẽ gây áp lực buộc Chính phủ sớm thông qua gói kích thích mới giúp nền kinh tế đang suy yếu vì dịch Covid-19.

Cũng theo dự báo, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thực hiện nhiều điều chỉnh hơn đối với việc nới lỏng định lượng vào cuối tháng này.

Trong khi đó tại Mỹ, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) dự kiến sẽ thông báo vào cuối tuần này, rằng liệu cơ quan này có cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin coronavirus của Pfizer và Moderna hay không. Nếu FDA cấp phép, nhiều khả năng thị trường cổ phiếu sẽ tăng giá và qua đó gây áp lực tiêu cực lên USD.

Ở một diễn biến khác, Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đang thực hiện những nỗ lực cuối cùng để đạt được thỏa thuận thương mại Brexit.

Giờ đây đồng bảng Anh đang suy yếu so với USD khi nỗi lo ngại đang gia tăng trên thị trường về việc Anh rời khỏi EU mà không có thỏa thuận nào được đưa ra.

Tỷ giá ngoại tệ trong nước

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm giữa VND so với USD ở mức 23.144 VND/USD, tăng 7 đồng so với phiên giao dịch trước.

Hiện tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN đang ở mức 23.125 VND/USD (mua vào) và 23.781 VND/USD (bán ra), giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại trong nước, đồng bạc xanh giao dịch phổ biến trong khoảng 22.993 VND/USD mua vào và 23.223 VND/USD bán ra.

Tại Vietcombank giá mua trong khoảng 23.010 VND/USD và bán ra là 23.220 VND/USD, giữ nguyên giá.

Ngân hàng BIDV niêm yết tỷ giá ở mức 23.040 VND/USD chiều mua vào và 23.220 VND/USD chiều bán ra, không đổi so với phiên giao dịch trước đó.

VietinBank niêm yết tỷ giá 22.993 VND/USD (mua vào) và 23.223 VND/USD (bán ra).

ACB niêm công bố giá mua vào là 22.030 VND/USD và giá bán ra là 23.210 VND/USD, giảm 10 đồng so với phiên giao dịch liền trước.